J Blog

Những điều rất ngộ nghĩnh và đáng yêu ở Nhật Bản

27 August 2012 By In J Blog

Khám phá Nhật Bản

Nếu có ai hỏi thích Nhật Bản vì sao, ... thực sự là tôi khồng thể chỉ rõ được, bởi có quá nhiều thứ để một người nước ngoài như tôi quan tâm, thích thú. Nhật là nền kinh tế phát triển tiến bộ nhất nhì Châu Á, với cảm hứng bất tận và sự sáng tạo không ngừng trong cuộc sống, người Nhật luôn khiến cả thế giới đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với những ý tưởng vô cùng độc đáo.

Máy bán hàng tự động, bồn cầu thông minh hay hướng dẫn viên thang máy… là những điều độc đáo mà bạn chỉ có thể bắt gặp ở đất nước Nhật Bản.

Gọt bút chì Pinocchi, bút bi hình rau củ quả
Khám phá Nhật Bản Hẳn khi nói đến cậu bé người gỗ Pinocchio, ai trong chúng ta cũng nhớ về hình ảnh cậu bé với chiếc mũi đặc biệt, và sau mỗi lần nói dối thì mũi của cậu bé sẽ dài ra. Với những bạn yêu thích truyện cổ tích này thì đây sẽ là sản phảm mà khiến các bạn muốn có ngay lập tức. Không những vậy mà bạn có thể gọt bút chì ngay tại nơi cắm bút. Thật tiện lợi và đáng yêu. Giá của sản phẩm là 1050 Yên ở Nhật.
Chiếc bút bi đơn thuần giờ đây được sản xuất với đa dạng hình dáng từ củ cà rốt, trái dưa chuột, thậm chí cả củ nghệ cũng được người Nhật mô phỏng theo. Nó không khác gì sản phẩm thật được bày bán ở siêu thị thực phẩm. Các bạn đừng ăn thử nhé ... vì khá nhiều người có thói quen ngậm đầu bút mà ! ^^ Sản phẩm này có tên tiếng nhật là ” 野菜系ボールペン” và giá dao động từ 350Yên cho tới 1000Yên ở Nhật. Khám phá Nhật Bản
Trẻ em tự đến trường, Cặp sách chống gù Randoseru
Ở nhiều nước, cha mẹ thường đưa con cái đến trường, nhưng ngược lại ở Nhật Bản, hình ảnh rất quen thuộc lúc 5h30 đến 6h sáng ở Nhật: phần lớn trẻ em đều tự đến trường một mình băng xe Bus hoặc Tàu điện. Mọi học sinh tiểu học ở Nhật Bản đều mang trên lưng chiếc cặp Ran-do-se-ru.
Khám phá Nhật Bản
Có lẽ bạn đã từng thấy chiếc cặp này trong những bộ Anime hoặc trên các kênh truyền hình Nhật Bản. Những chiếc cặp này được làm từ da tốt nên hạn sử dụng là hơn 6 năm. Và đặc biệt nó có chức năng chống gù lưng cho trẻ em. Giá bán sản phẩm này ở Nhật khoảng 20.000Yên.
Khoang ngắm cảnh lắp bồn ngâm chân trên tàu điện cao tốc Shinkansen
Khám phá Nhật Bản Tàu Shinkansen Yamagata nối giữa Fukushima mà Shinjo có một khoang ngắm cảnh được lắp đặt bồn ngâm chân để khách có thể vừa ngâm chân vừa thưởng ngoạn khung cảnh hùng vĩ bên cửa sổ... ^^!
Tiếp viên phục vụ trong thang máy
Trong các trung tâm mua sắm ở Nhật Bản, khách đi thang máy sẽ cho tiếp viên biết họ muốn đi đâu, tầng mấy hay cửa hàng nào, rồi tiếp viên sẽ nhấn nút thang máy. Những tiếp viên thang máy rất dễ thương ăn nói nhỏ nhẹ, họ sẽ hướng dẫn theo một cách đơn giản nhất để mọi người đều nắm bắt được thông tin của từng tầng trong tòa nhà rộng lớn. Khám phá Nhật Bản

ADMIN - Hoàng Đăng

CLB Luyện kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Nhật

Bạn đang ở trang: Home J Blog Những điều rất ngộ nghĩnh và đáng yêu ở Nhật Bản