6 cách ” GIỮ LỬA” học tiếng Nhật

6 cách " GIỮ LỬA" học tiếng Nhật

Không ít bạn gặp phải khó khăn ngay khi tiếp xúc với tiếng Nhật. Học đã không dễ, làm thế nào để nào để duy trì động lực học tập lại càng khó hơn. Biết đâu, những bí kíp dưới đây của Nhật ngữ ASAHI Bình Dương có thể giúp bạn. Cùng tham khảo nhé !

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Trước khi bắt đầu học tiếng Nhật , bạn phải xác định rõ mục tiêu học tiếng Nhật để làm gì? Học tiếng Nhật để du học, học để có công việc tốt hơn, học để có mức lương cao, vì đam mê hay chỉ là yêu thích.

Xác định được mục đích coi như bạn đã có kim chỉ nam, động lực để phấn đấu. Trong quá trình học tập, sẽ không có ít lần bạn cảm thấy nhàm chán, chán nản, những lúc này hãy nghĩ tới mục đích cao nhất và rồi tiếp tục phấn đấu nhé.

6 cách " GIỮ LỬA" học tiếng Nhật

2. Học tiếng Nhật là niềm vui mỗi ngày

Hãy tự tìm cho mình những phương pháp học tập thích hợp và thú vị nhất, cùng với đó là “truy lùng” những bạn có cùng chung chí hướng, cùng nhau học tiếng nhật thì 1 ngày sẽ trôi qua rất nhanh mà lại vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, ngoài việc học tiếng Nhật qua 1 cuốn sách khô khan thì bạn cũng có thể học tiếng Nhật qua video, lựa chọn những video được nhiều người xem rồi click vào bạn nhé. Mỗi cách học đều có ưu và nhược điểm, bạn cần tận dụng 1 cách khôn khéo để có kết quả học tập cao nhất.

6 cách " GIỮ LỬA" học tiếng Nhật

3. Biến việc học tiếng Nhật thành thói quen không thể bỏ

Nếu như yêu thích tiếng Nhật thì bạn chẳng thể nào rời bỏ nó được, dù chỉ 1 ngày. Đây cũng chính là yếu tố vô cùng quan trọng khi rèn luyện 1 ngôn ngữ. Đến khi nào mà không được động đến tiếng Nhật bạn sẽ nhớ, không được nói tiếng Nhật bạn cảm thấy khó chịu thì bạn đã chạm đến mức “thượng thừa”. Để xây dựng được thói quen này, vào mỗi sáng bạn hãy lên kế hoạch thật chi tiết cho mình rồi tuân thủ nghiêm ngặt từ ngày này qua ngày khác.

6 cách " GIỮ LỬA" học tiếng Nhật

4. Viết blog, nhật ký bằng tiếng Nhật

Đọc, nghe, nói chưa phải là cách tốt nhất để học từ vựng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức thông qua viết lách . Tại sao bạn không bắt tay viết blog của riêng mình bằng 1 tài khoản Google’s Blogger. Sau đó hãy chia sẻ blog đó của mình rồi nhờ bạn bè, cộng đồng mạng góp ý, chỉnh sửa những lỗi sai về mặt từ vựng tiếng Nhật.

Bạn cũng có thể vào mỗi buổi tối, tập thói quen viết nhật ký, kể lại những việc xảy ra trong ngày. Áp dụng những cách này, vốn từ vựng sẽ được tăng lên đáng kể.

6 cách " GIỮ LỬA" học tiếng Nhật

5. Tập nghe, chép lời bài hát tiếng Nhật

Nhạc JPOP , đặc biệt là các bài nhạc phim hoạt hình có giai điệu sâu sắc, dễ nghe. Bạn có thể tận dụng điều này để học tiếng Nhật . Hãy nghe và chép lời bài hát để kiểm tra cũng như luyện khả năng nghe của mình, một cách khác là nghe và hiểu nội dung ca khúc. Bạn hãy chọn những bài hát có từ ngữ tương đối rõ ràng, tốc độ vừa phải để vừa có thể học và thưởng thức giai điệu.

6 cách " GIỮ LỬA" học tiếng Nhật

6. Xem những bộ phim truyền hình, hoạt hình của Nhật Bản

Cách học tiếng Nhật khác vô cùng đơn giản mà không bị nhàm chán chính là xem phim. Những bộ phim Nhật nhiều phần thường được xây dựng rất gần gũi, xoay quanh 1 bối cảnh nên có thể giúp bạn học tiếng Nhật 1 cách dễ dàng hơn. Các tình tiết cảm động hay hài hước đều khiến người học dễ dàng “nhập tâm” vào bộ phim và làm quen với ngữ điệu, cách dùng từ của người bản địa.

6 cách " GIỮ LỬA" học tiếng Nhật

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết về phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả.

Nếu còn thắc mắc về tiếng Nhật, hãy liên hệ đến ASAHI để được tư vấn khóa học phù hợp với bạn.

Tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại ASAHI

Nhật ngữ ASAHI Bình Dương:

☎️ Hotline, zalo: 0901 630 945 ( Ms. Quỳnh) – 0867 640 945 ( Ms.Quỳnh Anh)

🏢 Trụ sở chính: 555A Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

🏢 Phân Hiệu Mỹ Phước II: số 15, đường NA10, KCN Mỹ Phước II

  Facebook : https://www.m.me/Asahi.edu.vn

22 thoughts on “6 cách ” GIỮ LỬA” học tiếng Nhật

  1. Lina Scantlebury says:

    Congrats on your new site, get it listed here for free and we’ll start sending people to your site bit.ly/submit_site_t9qPdO4E2oF2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.