Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào ?

Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào ?

Bạn muốn học tiếng Nhật nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn muốn đi du học Nhật Bản, du lịch Nhật Bản và bạn cần học tiếng Nhật nhưng không biết nên học từ đầu như thế nào? Đừng lo, bài viết sau Nhật ngữ ASAHI Bình Dương sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc, tuy nhiên trước khi bắt đầu bạn nên biết, tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó nhất hành tinh. Để học tiếng Nhật, quan trọng nhất đó chính là quyết tâm không từ bỏ. Có thể bạn sẽ thấy nản trong quá trình học, nhưng nếu có ý chí thì không gì là không thể đúng không nào ?

Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào ?

Học từ bảng chữ cái tiếng Nhật

Điều tất nhiên khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, đó chính là học từ bảng chữ cái đầu tiên. Mặt khác, so với các ngôn ngữ khác khi học tiếng Nhật bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để học hết các bảng chữ cái. Vì do hệ thống tiếng Nhật là các chữ tượng hình không giống với kiểu chữ la-tin nên bạn sẽ phải cần nhiều thời gian và quyết tâm hơn để học.

Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào ?
Bảng chữ Higarana

Tiếng Nhật có ba bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji. Và để bắt đầu học tiếng Nhật, bạn sẽ học hai bảng chữ là Hiragana và Katakana trước sau đó mới học Kanji. Vì Kanji bắt nguồn từ chữ Hán của Trung quốc nên không có một bảng chữ nhất định.

Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào ?
Bảng chữ Katakana

Học từ vựng, cấu trúc tiếng Nhật

Sau khi đã học xong bảng chữ cái, tiếp tục học từ vựng và cấu trúc tiếng Nhật. Tốt nhất đến bước này bạn nên học chung với một ai đó hoặc tìm một trung tâm Nhật ngữ uy tín để học. Có người cùng học, hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều. 

Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào ?
Hình minh họa cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật

Kết hợp học từ vừng với cách phát âm, cách viết và học thêm những từ mới cũng như cấu trúc tiếng Nhật cơ bản. Hầu hết không có nhiều giáo trình dành cho những người bắt đầu học tiếng Nhật có trình độ sơ cấp. Ở trình độ này mọi người thường sử dụng và học theo giáo trình Minna no Nihongo.

Minna no Nihongo là giáo trình tiếng Nhật uy tín được dùng phổ biến để giảng dạy trong các trung tâm dạy tiếng Nhật hiện nay ở Việt Nam. Có rất nhiều cách học từ vựng tiếng Nhật, ví dụ như: viết tất cả đồ vật trong nhà bằng tiếng Nhật và dán lên chúng; lên kế hoạch mỗi ngày học bao nhiều từ… để bạn có thể học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu.

Thường xuyên luyện tập giao tiếp

Nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Nhật thường không thường xuyên nói tiếng Nhật. Có thể các bạn cho rằng vì chỉ mới học được vài từ nên không thể nói, các bạn chờ cho đến khi tích đủ vốn mới chịu nói tiếng Nhật. Đây là một quan điểm không hoàn toàn đùng. Cho dù bạn chỉ vừa mới bắt đầu học tiếng Nhật, thì việc thường xuyên giao tiếp cũng chính là một cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào ?
Luyện tập hội thoại tiếng Nhật

Thường xuyên giao tiếp, bạn sẽ nhận ra được những cái sai dùng từ của mình, cách phát âm và từ vựng, cấu trúc như thế nào. Nếu có điều kiện, bạn nên thường xuyên giao tiếp với những người Nhật bản địa. Từ đó bạn sẽ biết được những từ lóng họ thường sử dụng và họ thường dùng từ như thế nào trong giao tiếp hàng ngày. Có thể nói, không có một phương pháp học tiếng Nhật nào hiệu quả cho người mới bắt đầu học bằng việc thường xuyên giao tiếp.

Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào ?
Cùng nhau học tiếng Nhật tại Nhật ngữ ASAHI Bình Dương nào

Tiếp tục ôn luyện để đạt trình độ cao hơn

Sau thời gian học tiếng Nhật, bạn đã có nền tảng, kiến thức cơ bản đủ tốt. Tiếp theo bạn nên thi lấy bằng tiếng Nhật N5, sau đó bạn nên ôn thi để tiếp tục thi lên N1. Trong thực tế, việc bạn học xong giáo trình Minna no Nihongo 1 là bạn đã có đủ trình độ tiếng Nhật N5.

Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào ?
Tiếp tục ôn luyện tiếng Nhật

Nên, để đạt được trình độ cao hơn, cụ thể mục tiêu là N1 thì việc có thêm nhiều giáo trình là điều không thể thiếu. Có càng nhiều loại giáo trình khác nhau, bạn sẽ có được nhiều cách tiếp cận cách xây dựng hệ thống kiến thức tiếng Nhật như thế nào. Tuy nhiên, giáo trình chỉ hỗ trợ một phần, quan trọng nhất vẫn là quyết tâm và nỗ lực của bạn. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại ASAHI

Nhật ngữ ASAHI Bình Dương:

☎️ Hotline, zalo: 0901 630 945 ( Ms. Quỳnh) – 0867 640 945 ( Ms.Quỳnh Anh)

🏢 Trụ sở chính: 555A Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

🏢 Phân Hiệu Mỹ Phước II: số 15, đường NA10, KCN Mỹ Phước II

  Facebook : https://www.m.me/Asahi.edu.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.