[Bí Kíp] để học Kanji hiệu quả nhất

Ai học tiếng Nhật cũng biết đây là một ngoại ngữ rất khó học, đặc biệt nhất là quá trình học Kanji. Đây là hệ thống chữ khó nhất trong những bảng chữ cái tiếng Nhật, tuy nhiên, đối với các bạn đi du học Nhật Bản thì Kanji rất quan trọng, vì đây là hệ thống chữ được người Nhật sử dụng phổ biến. Mọi người luôn luôn phải tìm những phương pháp khác nhau để học Kanji hiệu quả nhất.

Học Kanji luôn là một nỗi ám ảnh của người học tiếng Nhật, vậy có cách nào để giúp học được Kanji hiệu quả Nhất không? Hãy để Nhật ngữ Asahi mách bạn [Bí Kíp] để học Kanji hiệu quả nhất!

1. Xác định tư tưởng để học Kanji

Mọi ngôn ngữ đều có một hệ thống quy tắc và tính logic, tuy nhiên, một khía cạnh nào đó thì Kanji là một hệ thống chữ khó nắm bắt. Khiến cho các bạn đang học phải vò đầu bứt tóc không thôi. Dó đó, khi bắt đầu học tiếng Nhật, cụ thể là Kanji, bạn cần phải xác định đây chính là một hệ thống chữ viết rất khó, sẽ phải dành nhiều thời gian cho nó.

Xác định tư tưởng học Kanji (Ảnh minh họa)

Sẽ rất khó để nắm bắt được Kanji trong một thời gian ngắn, ví dụ như hai từ Kanji cạnh nhau, bạn chỉ cần hoán đổi vị trí, nó sẽ trở thành một câu có ý nghĩa hoàn toàn khác. Vậy nên, khi học đừng vội vàng và đừng từ bỏ, hãy cố gắng dành thêm nhiều thời gian cho nó. Tuy khó, những không có nghĩa là bạn không thể học được.

2. Học một cách kỷ luật

Có hơn 2000 từ Kanji cần phải học thuộc trong khóa học của bạn, bạn cần phải thiết lập học mỗi ngày bao nhiêu từ và cần phải học đủ số lượng từ mà bạn đã thiết lập đó. Sự thiết lập số từ một cách kỷ luật sẽ giúp bạn có thể hoàn thành việc học một cách rất hiệu quả. Và có vài từ bạn sẽ không thể nhớ rõ, có vài từ khó, nhưng bạn không nên từ bỏ và bạn mỗi ngày bạn nên dành một chút thời gian để ôn lại những từ cũ trước khi bắt đầu học những từ mới.

Học tiếng Nhật một cách kỷ luật (Ảnh minh họa)

Có nhiều cách để bạn học mỗi ngày, ví dụ như viết từng từ ra giấy, sử dụng flashcard, qua các app học tiếng Nhật cũng rất hữu dụng. Tuy nhiên bạn nên hạn chế học qua các thiết bị thông minh, vì nó sẽ làm bạn dễ phân tán, mất tập trung.

3. Đọc thật nhiều

Cách để nhớ lâu nhất chính là đọc, đọc và đọc thật nhiều. Khi bắt đầu, bạn có thể đọc các từ cơ bản, sau đó đọc lên các cấp độ cao hơn, ví dụ như đọc các trang tin tức bằng tiếng Kanji. Đọc nhiều sách vở bằng tiếng Nhật sẽ giúp bạn nhớ rất lâu và còn là một phương pháp học tiếng Nhật rất hiệu quả.

Đọc thật nhiều sách tiếng Nhật (Ảnh minh họa)

4. Đừng ngần ngại khi thất bại

Cố gắng vượt qua (Ảnh minh họa)

Học Kanji rất khó, có thể bạn sẽ không thể nhớ được những từ mình vừa mới học, có thể có nhiều từ khó làm bạn đau đầu, hay bạn có học như thế nào cũng không thể nhớ được mặt chữ. Khi đã bắt đầu học, bạn nên xác định là sẽ có lúc khó khăn, thất bại nhưng tuyệt đối bạn không nên từ bỏ. Và không hề có phương pháp nào là hiệu quả để học Kanji bằng cách cố gắng từng ngày và không bỏ cuộc. Chỉ cần bạn còn cố gắng, dù nhanh hay chậm chắc chắn bạn sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.