Bí quyết sự trẻ trung của người Nhật

Bí quyết sự trẻ trung của người Nhật

Người Nhật vẫn luôn khiến cả thế giới tò mò vì sự trẻ trung không chỉ là vẻ bề ngoài mà trong chính tâm hồn. Vậy bí quyết của sự trẻ trung của người Nhật là gì? Cùng Nhật ngữ ASAHI tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

“Nguồn gốc của sự trẻ trung là có tâm hồn ngây thơ giống như đứa trẻ”

Hôm nay, mời bạn cùng Nhật ngữ ASAHI tìm hiểu “Bí quyết của sự trẻ trung” được tóm tắt qua 5 chữ:  –  –  –  –  thuộc bảng chữ Hiragana trong tiếng Nhật nhé!

「か」- 感動(かんどう)- Cảm Động

Khi còn nhỏ, việc nhìn, nghe, tiếp xúc,… tất cả đều là những trải nghiệm đầy mới mẻ trong đời, nên mỗi ngày cảm xúc của ta đều có thể liên tiếp dễ bị tác động. Nhưng khi bắt đầu có tuổi, những sự mới mẻ đó sẽ hiếm dần và sự cảm động cũng ít khi xuất hiện.

Sự cảm động là một trong những bí quyết của sự trẻ trung của người Nhật, vì cảm xúc này sẽ làm cho tâm hồn chúng ta sáng lên giống như được thức tỉnh, và cho thấy những biểu cảm trẻ trung, tươi mới.

「き」- 興味 (きょうみ)- Hứng Thú

Cũng giống như trên, khi còn nhỏ mỗi người đều có đầy rẫy sự tò mò đối với thế giới xung quanh. Nhưng với việc ngày càng trưởng thành, phải đối diện với mỗi ngày bận rộn, chúng ta đã không còn thời gian để khám phá, tìm hiểu những điều mới mẻ.

Dù chưa có nghiên cứu nào chính thức xác nhận, nhưng rõ ràng rằng khi bị cuốn hút mạnh mẽ bởi điều gì đó, con người sẽ nảy sinh ra tinh thần muốn khám phá nó, từ đó thúc đẩy cơ thể hoạt động, sáng tạo ra các ý tưởng đầy mới mẻ và năng động.

Bí quyết sự trẻ trung của người Nhật

「く」- 工夫 (くふう)- Đầu Tư Suy Nghĩ

Khi những suy nghĩ trong đầu luôn “cứng nhắc” thì dù có làm sao cũng sẽ cố chấp giữ cách làm cũ. Tuy nhiên, nếu bạn chọn nhìn nhận vấn đề ở một góc độ khác, nắm bắt sự việc rồi đầu tư suy nghĩ để làm bằng nhiều cách khác nhau, thì từ đó có thể có được nhiều phát hiện lớn.

Sự sáng tạo sẽ giúp con người trở nên linh hoạt và nhạy bén hơn khi đối mặt với các sự việc xảy ra trong cuộc sống.

「け」- 健康 (けんこう)- Sức Khỏe

Tầm quan trọng của sức khỏe có lẽ ai trong chúng ta cũng cảm nhận được. Để có thể đạt được những điều trên, con người cần nhất là có một “nền” sức khỏe tốt.

Hãy luôn tự chủ trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân mình nhé!

Bí quyết sự trẻ trung của người Nhật

「こ」- 恋 (こい)- Tình Yêu

Tình yêu là bí quyết cuối cùng để đạt được sự trẻ trung của người Nhật.

Người đang yêu thì lúc nào trông cũng đẹp và rạng rỡ. Để nuôi dưỡng một thể xác và tâm hồn tươi trẻ, rất cần giữ lại cảm xúc yêu đương. Dù cho là đối tượng đã kết hôn, bạn vẫn nên duy trì tình yêu đối với người bạn đời của mình.

Nhìn chung, “Bí Quyết Của Sự Trẻ Trung” đơn giản chỉ là việc giữ lại được những cảm xúc ngây thơ, những ý tưởng linh hoạt, sáng tạo của thời trẻ, kết hợp cùng 1 tấm lòng yêu thương; khi đó, ánh hào quang của sự trẻ trung sẽ tỏa ra trong bạn một cách tự nhiên mà không cần bạn phải cố ý thay đổi gì ở vẻ bề ngoài.

Tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại ASAHI

Nhật ngữ ASAHI Bình Dương:

☎️ Hotline, zalo: 0901 630 945

🏢 Trụ sở chính: 555A Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

🏢 Phân Hiệu Mỹ Phước II: số 15, đường NA10, KCN Mỹ Phước II

  Facebook : https://www.m.me/Asahi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.