Các bộ phim hoạt hình thiếu nhi giúp cải thiện tiếng Nhật

Các bộ phim hoạt hình thiếu nhi giúp cải thiện tiếng Nhật

Việc xem các chương trình truyền hình và chương trình anime nổi tiếng là một cách tự nhiên để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ Nhật Bản. Tuy nhiên, với người mới bắt đầu học tiếng Nhật là quá sức. Thay vì phim truyền hình với độ khó cao, tại sao không thử xem phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản?

Phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản là tài nguyên học ngôn ngữ thú vị và siêu hiệu quả. Dưới đây Nhật ngữ ASAHI sẽ giới thiệu 5 phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản tuyệt vời để tăng cấp tiếng Nhật của bạn.

Việc học từ phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản mang lại lợi ích gì?

Khơi dậy những đứa trẻ tò mò trong bạn

Phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản có tính giáo dục ở một mức độ nào đó. Bởi vì chúng nhắm vào trẻ em, chúng giới thiệu và củng cố các khía cạnh văn hóa quan trọng mà các bộ phim truyền hình dành cho người lớn coi là điều hiển nhiên. Phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản đôi khi sẽ dành toàn bộ các tập phim cho những thứ như ngày lễ, sự kiện hoặc hoạt động theo mùa, vì vậy bạn có thể đắm mình và hiểu biết nhiều hơn về văn hóa so với những gì bạn có thể xem qua các chương trình hoặc phim truyền hình.

Phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản rất dễ theo dõi

Người mới bắt đầu học tiếng Nhật hay những người gặp khó khăn trong việc nghe hiểu cũng sẽ rất vui khi biết rằng phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản sử dụng ngôn ngữ đơn giản hơn so với phim truyền hình hay những bộ anime huyền thoại.
Các nhân vật nói chậm hơn, và cuộc đối thoại thường là tiếng Nhật tiêu chuẩn, giản dị, không có cụm từ thành ngữ hoặc ngôn ngữ địa phương có thể gây khó hiểu như anime.

Các bộ phim hoạt hình thiếu nhi giúp cải thiện tiếng Nhật

Phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản mang lại niềm vui!

Phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản nổi tiếng thế giới vì sự sáng tạo và hài hước. Thực tế, phim hoạt hình không chỉ dành cho trẻ em ở Nhật Bản. Người lớn cũng thích chúng! Các phim hoạt hình dài kỳ như Sazae-san và Doraemon nổi tiếng đến mức liên tục lọt vào Top 10 xếp hạng truyền hình Nhật Bản hàng tuần.

Xem phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên đáng kể vì bạn sẽ có thể xem chương trình tốt hơn ở cùng cấp độ với bạn bè Nhật Bản. Bạn sẽ cười theo những câu chuyện cười, và khóc theo những phần cảm động. Dưới đây là 5 phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản tuyệt vời để tăng cấp tiếng Nhật của bạn.

Các bộ phim hoạt hình thiếu nhi giúp cải thiện tiếng Nhật

1. サザエさん (さざえさん) – Sazae-san

Sazae-san không chỉ là chương trình dành cho trẻ em. Đó là một chương trình văn hóa, một kho báu quốc gia và loạt phim hoạt hình dài nhất thế giới!

Bộ phim kể về Isonos, một gia đình lớn người Nhật điển hình 大家族 (だいかぞく sống cùng nhau ở Tokyo. Nhân vật chính là サザエ, một người phụ nữ thẳng thắn nhưng hơi vụng về vào đầu những năm 20 tuổi, sống với chồng, con trai, cha, mẹ, anh trai và em gái của mình dưới một mái nhà.

Các bộ phim hoạt hình thiếu nhi giúp cải thiện tiếng Nhật

Tất cả các nhân vật đều đầy màu sắc và hài hước, và tất cả đều được đặt theo tên của cá! (サザエ là “khăn turban có sừng”, một món hải sản tuyệt vời). サザエさん bắt đầu như một truyện tranh dài kỳ, nhưng bây giờ được biết đến như một phim hoạt hình. Không có gì lạ khi các gia đình lên kế hoạch cho Chủ nhật của họ vào khoảng thời gian 6:30 chiều.

2. ちびまる 子ちゃん (ちびまるこちゃん) – Chibi Maruko-chan

Phát sóng ngay trước Sazae-san lúc 6:00 tối là Chibi Maruko-chan.  まる子 là một cô bé trưởng thành và tốt bụng 小学生 (しょうがくせい – học sinh tiểu học) đang sống với 大家族 (だいかぞく) của cô ấy ở Shizuoka.

Các bộ phim hoạt hình thiếu nhi giúp cải thiện tiếng Nhật

Mỗi tập phim của Chibi Maruko-chan theo một cốt truyện đơn giản: Maruko đi đến một 銭湯 (せんとう – nhà tắm) với ông của cô bé, bạn cùng lớp của Maruko học cách đi xe đạp, v.v… Nhưng trí tưởng tượng hoang dã của Maruko luôn khiến mọi thứ trở nên kịch tính và vui vẻ hơn! Phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản Chibi Maruko-chan cũng là một bộ manga và nhiều bộ sưu tập của nó đã được xuất bản bằng tiếng Anh.

3. クレヨンしんちゃん (くれよんしんちゃん) – Crayon Shin-chan

Trong khi Sazae-san và Chibi Maruko-chan xoay quanh 大家族 (だいかぞく), Crayon Shin-chan  có một 核家族 (かくかぞく) hiện đại hơn. Nhân vật chính là Shinnosuke, một học sinh mẫu giáo thẳng thắn với nét tinh nghịch. Cậu bé không thể cưỡng lại sự thôi thúc kéo quần xuống và ngọ nguậy mông, và cậu thích vạch trần những lời ngụy biện của mẹ và cha mình.

Các bộ phim hoạt hình thiếu nhi giúp cải thiện tiếng Nhật

Có lẽ đó là lý do tại sao hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản Crayon Shin-chan có nhiều ý kiến trái chiều khi bình chọn chương trình cha mẹ Nhật Bản cảm thấy thoải mái nhất khi cho con cái họ xem. Dù cho cách cư xử của Shinnosuke có thể không phải là tốt nhất, cậu bé không phải là phiên bản hoàn hảo nhất thì cậu vẫn có một trái tim vàng. Mỗi tập phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản của Crayon Shin-chan thường có một thông điệp mà nó muốn gửi đi đâu đó trong số những cái lắc đầu.

4. ドラえもん (どらえもん) – Doraemon

Rất nhiều người ở Nhật Bản đồng ý rằng Doraemon là vua của phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản. Doraemon (ドラえもん) là một robot hình mèo đến từ thế kỷ 21 để giúp cậu chủ vĩ đại của mình, Nobita Nobi.

Nobita là một học sinh tiểu học lười biếng, bị điểm kém, luôn bị la hét ở nhà và không thể tự mình đứng trên sân chơi. Nhưng ドラえもん có một 四次元ポケット (よじげんぽけっと). Đó là một chiếc túi 4 chiều, từ đó chú mèo có thể móc ra tất cả các loại công cụ đặc biệt để giúp đỡ Nobita khi có nhu cầu.

Các bộ phim hoạt hình thiếu nhi giúp cải thiện tiếng Nhật

Giống như nhiều phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản ở đây, Doraemon cũng là một bộ truyện tranh nổi tiếng được rất nhiều người Nhật biết đến. Hãy thử hỏi bạn bè của bạn mà  ひみつ道具 (ひみつどうぐ – công cụ bí mật) mà họ muốn có từ 四次元ポケット (よじげんぽけっと)!

5. はなかっぱ – Hana Kappa

Bạn có biết かっぱ (kappa) là gì không? Đó là một sinh vật của văn hóa dân gian Nhật Bản được cho là ẩn nấp trong các dòng sông và suối. Những câu chuyện cảnh báo và mê tín của người Nhật  như thế này luôn rất thú vị.Vào thời xa xưa, cha mẹ Nhật Bản đã kể cho con cái họ những câu chuyện かっぱ để cảnh báo chúng không được chơi trong nước. Hình ảnh truyền thống của かっぱ là của một sinh vật nhầy nhụa, có vảy với cái mỏ kỳ lạ. Những ngày này, かっぱ đã khoác lên mình vẻ ngoài dễ thương hơn, Hana Kappa với một かっぱ với một bông hoa trên đầu!

Các bộ phim hoạt hình thiếu nhi giúp cải thiện tiếng Nhật

Bông hoa của Hana Kappa liên tục thay đổi tùy theo tâm trạng của cậu hay bất cứ điều gì cậu muộn phiền. Điều này làm cậu ấy thất vọng vì cậu luôn muốn có cùng một bông hoa giống như bạn bè của mình. Trong khi đó, cậu phải ngăn chặn Garizou độc ác nhưng bất tài, kẻ muốn đánh cắp bông hoa của Hana Kappa cho chủ nhân của mình. Chỉ với 10 phút mỗi tập, Hana Kappa không tốn quá nhiều thời gian và là một trong những phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản độc đáo với sự pha trộn giữa cách kể chuyện truyền thống của Nhật Bản và cốt truyện đương đại.

Trên đây Nhật ngữ ASAHI đã giới thiệu đến bạn 5 phim hoạt hình thiếu nhi Nhật Bản tuyệt vời để tăng cấp tiếng Nhật của bạn. Những bộ phim này sẽ giúp những bạn mới bắt đầu có được trải nghiệm thú vị hơn và quen thuộc với văn hóa Nhật Bản từ từ. Chúc các bạn có những giờ xem phim vui vẻ và bổ ích.

Tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại ASAHI

Nhật ngữ ASAHI Bình Dương:

☎️ Hotline, zalo: 0901 630 945

🏢 Trụ sở chính: 555A Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

🏢 Phân Hiệu Mỹ Phước II: số 15, đường NA10, KCN Mỹ Phước II

  Facebook : https://www.m.me/Asahi.edu.vn

1.286 thoughts on “Các bộ phim hoạt hình thiếu nhi giúp cải thiện tiếng Nhật

 1. Alicia says:

  Eхcellent post. I was checking constantly this bloց and I’m impressed!

  Extremely uѕeful info particularly the last part 🙂 I
  care for such information much. I wwɑs looking for this particular information for a long time.

  Thanjk you and good luck.

  Alsoo visit my site … praca od zaгaz – weϳherowo (Alicia)