Các bước học tiếng Nhật hiệu quả từ con số 0

Các bước học tiếng Nhật hiệu quả từ con số 0

Để học tốt tiếng Nhật bạn cần phải có lộ trình và định hướng rõ ràng. Do đó, bạn cần tìm ra các bước học tiếng Nhật phù hợp với mình để quá trình học tiếng Nhật trở nên hiệu quả.

Tiếng Nhật được xếp vào hàng những ngôn ngữ khó nhất hành tinh. Để học tốt tiếng Nhật bạn cần phải có lộ trình và định hướng rõ ràng. Do đó, bạn cần tìm ra các bước học tiếng Nhật phù hợp với mình để quá trình học tiếng Nhật trở nên hiệu quả. Mỗi người sẽ có những lộ trình học khác nhau tùy thuộc vào khả năng, nhưng các bước học tiếng Nhật mà Nhật ngữ ASAHI sắp giới thiệu dưới đây sẽ phù hợp với đa số các bạn. Nào, chúng ta hãy cùng khám phá các bước học tiếng Nhật đó là gì nhé!

Các bước học tiếng Nhật hiệu quả từ con số 0

Xây dựng các bước học tiếng Nhật và xác định tư tưởng

Khi làm bất kỳ việc gì chúng ta cũng nên lập bảng kế hoạch trước để xác định đúng hướng đi của mình thay vì nhầm đường lỡ bước. Và việc học tiếng Nhật cũng vậy, bạn cần xác định ngay lộ trình học ban đầu cho mình. Bạn có thể đề ra kế hoạch như: Mỗi ngày tôi sẽ dành bao nhiêu phút ôn lại bài cũ, tôi sẽ học từ vựng, ngữ pháp trong thời gian bao nhiêu lâu. Và quan trọng nhất, tôi sẽ đạt trình độ tiếng Nhật như mong muốn trong vòng bao nhiêu tháng… Ngoài ra, để tăng thêm động lực học tập, bạn có thể đưa ra thêm các hình phạt nếu như không hoàn thành mục tiêu học tập đề ra. Ví dụ như không xem phim một tuần, không uống trà sữa một tuần… bạn có thể đưa ra bất kỳ hình phạt nào nếu như cảm thấy những hình phạt đó đủ sức nặng để giúp mình duy trì được động lực học tập tiến bộ hơn.

Các bước học tiếng Nhật hiệu quả từ con số 0

Khi học tiếng Nhật, bạn không chỉ cần xây dựng lộ trình học phù hợp cho bản thân mà bên cạnh đó cần xác định tư tưởng học tập. Tiếng Nhật là ngoại ngữ khó top đầu, vì vậy để có thể chinh phục được tiếng Nhật bạn cần chăm chỉ, tích cực duy thói quen học, luyện đọc luyện viết thường xuyên, và quan trọng nhất không được bỏ cuộc giữa chừng. “Khi muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu.”

Học đi đôi với hành

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến câu thành ngữ này trong tiếng Việt “trăm hay không bằng tay quen” ý chỉ lý thuyết nhiều cũng không bằng thói quen thạo việc. Chúng ta cũng biết rằng mục tiêu lớn nhất của việc học ngoại ngữ là có thể giao tiếp tốt. Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó đòi hỏi bạn phải thường xuyên sử dụng thì mới có thể quen và thuần thục với nó. 

Có nhất nhiều cách để duy trì thói quen này, bạn có thể rủ bạn bè cùng tham gia để tăng thêm động lực học tập. Các bạn có thể luyện giao tiếp bằng các chủ đề vừa mới học, tranh luận về một lĩnh vực, vấn đề trong đời sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật, hội nhóm để luyện tập kỹ năng giao tiếp của mình được thuần thục hơn.

Các bước học tiếng Nhật hiệu quả từ con số 0

Tránh suy nghĩ, dịch tiếng Việt quá nhiều

Tiếng Nhật và tiếng Việt có nhiều sự khác biệt về cách dùng, hoàn cảnh giao tiếp. Vì vậy, đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp những câu văn trong tiếng Nhật khi dịch sang tiếng Việt sẽ không được chuẩn xác.

Khi xây dựng các bước học tiếng Nhật, một số bạn sẽ thường gặp phải lỗi sai như: Cố gắng tìm mọi cách để dịch câu văn từ tiếng Nhật sang tiếng Việt, trước khi nói cũng sẽ suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi sau đó mới dịch sang tiếng Nhật. Quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian và bên cạnh đó sẽ khiến tốc độ suy nghĩ của bạn bị chậm lại, dẫn tới phản ứng chậm trong giao tiếp. Càng ngày như vậy, bạn sẽ cảm thấy sợ giao tiếp. Vì vậy ngay từ bây giờ hãy thay đổi thói quen suy nghĩ bằng tiếng Việt khi học tiếng Nhật bạn nhé!

Học chính xác thứ tự viết Kanji

Luyện viết chữ Kanji thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ chữ đó một cách chuẩn xác và không bị nhầm lẫn với các chữ có các nét gần giống như vậy. Mỗi ngày bạn có thể dành 10 – 15 phút để luyện viết chữ Kanji, hãy tạo thói quen luyện viết ngay từ bây giờ để tăng tốc độ ghi nhớ Kanji bạn nhé!

Tham khảo sách tiếng Nhật

Hiện nay, có rất nhiều đầu sách giúp những bạn học tiếng Nhật có thể tự học tại nhà. Các đầu sách hiện nay được biên soạn khá chi tiết giúp người học có cái nhìn toàn diện về tiếng Nhật. Bên cạnh đó, bạn có thể đọc thêm về văn hóa, lối sống, môi trường sống… của người Nhật để có cái nhìn sâu rộng, đa chiều hơn.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó nhưng khi đã chăm chỉ luyện tập, học hỏi chắc chắn trái ngọt sẽ đến với bạn ngay thôi!

Tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại ASAHI

Nhật ngữ ASAHI Bình Dương:

☎️ Hotline, zalo: 0901 630 945

🏢 Trụ sở chính: 555A Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

🏢 Phân Hiệu Mỹ Phước II: số 15, đường NA10, KCN Mỹ Phước II

  Facebook : https://www.m.me/Asahi.edu.vn