Các loại ký túc xá dành cho du học sinh tại Nhật Bản

Nơi ở là việc ưu tiên hàng đầu cho các bạn du học sinh sắp sang Nhật. Ở Nhật có nhiều hình thức ký túc xá khác nhau, bao gồm những loại sau đây :

1.  Ký túc xá sinh viên

Có những trường đại học có ký túc xá riêng dành cho du học sinh cũng có những trường chỉ giới thiệu các ký túc xá tư nhân cho du học sinh. Tuy nhiên, khi đến Nhật, nếu bạn gặp khó khăn về ký túc xá, bạn hãy liên hệ với bộ phận phụ trách ở trường bạn đang học.

Hình minh họa

2. Khu chung cư của các đoàn thể công cộng địa phương (kouei jyutaku)

Cũng có những khu chung cư của các đoàn thể công cộng địa phương mà người nước ngoài có thể xin vào ở được. Tuy nhiên, để được sống ở những chung cư này, cần một số điều kiện như sống với gia đình, tại thời điểm đăng ký đã sống tại địa phương đó quá một thời gian nhất định nào đó. Thông tin cụ thể, bạn cần liên hệ với bộ phận phụ trách chung cư của tỉnh, thành nơi bạn đang sống.

Hình minh họa

3.  Ký túc xá dành cho nhân viên của một số công ty Nhật Bản

Hiệp hội Thúc đẩy Hợp tác Doanh nghiệp Hỗ trợ du học sinh có thực hiện chương trình tiếp nhận một số du học sinh về các ký túc xá dành cho nhân viên của một số công ty Nhật Bản. Hiệp hội thường thực hiện chương trình này thông qua các trường đại học.

Hình minh họa

4. Các nhà cho thuê của tư nhân

Điều kiện rất khác nhau, bạn có thể tự kiếm, hoặc tìm qua Công ty Môi giới Bất động sản (Fudosan), hoặc bạn có thể trao đổi với văn phòng trường bạn học để biết thêm thông tin chi tiết.

Hình minh họa


Asahi – Nơi học tiếng Nhật Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.