[ Gợi ý] Những ứng dụng không nên bỏ qua khi sống tại Nhật dành cho Du học sinh

Các ứng dụng cần thiết khi du học ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước của sự tiện lợi, tuy nhiên sẽ khá khó khăn đối với các bạn mới sang, chưa quen thuộc với cuộc sống nơi đây. Hôm nay, Nhật ngữ ASAHI sẽ giới thiệu đến các bạn một vài ứng dụng cần thiết cho du học sinh ở Nhật để giúp cuộc sống mới của các bạn thuận lợi hơn.

1. Ứng dụng tra tàu Yahoo!乗換案内

Ở Nhật Bản, phương tiện giao thông chủ yếu là tàu điện. Ứng dụng này sẽ tính toán chính xác thời gian từ vị trí hiện tại tới địa điểm cần đến và đưa ra cách lựa chọn chuyến tàu phù hợp nhất dựa trên thời gian di chuyển, số lần đổi tàu, số tiền mỗi lượt.

Tuy ứng dụng này chỉ có tiếng Nhật nhưng cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhận biết một vài Kanji cơ bản là có thể dùng được rồi. Ứng dụng này giúp cho việc đi tàu không còn là nỗi ác mộng với những bạn mới sang chưa quen với hệ thống ga tàu điện dày đặc ở Nhật nữa.

Ứng dụng tra tàu Yahoo!乗換案内
Ứng dụng tra tàu Yahoo!乗換案内

2. Ứng dụng từ điển Mazii

Đây là ứng dụng tra từ yêu thích của rất nhiều bạn học tiếng Nhật với ưu điểm là dịch khá chính xác, đầy đủ Hán tự, ngữ pháp, chia thể động từ,… Ngoài ra, Mazii còn có nhiều tính năng giúp các bạn trau dồi thêm khả năng tiếng Nhật như đọc báo với 2 cấp độ dễ và khó để bạn tăng cường khả năng đọc hiểu, luyện thi JLPT, luyện dịch, giao lưu, trao đổi với người dùng khác để học hỏi thêm…

Ứng dụng từ điển Mazii
Ứng dụng từ điển Mazii

3. Ứng dụng tìm việc Townwork

Townwork là phiên bản online dành cho smartphone của tạp chí Townwork, tổng hợp rất nhiều thông tin về việc làm trên toàn nước Nhật từ việc làm tại các quán ăn, cửa hàng tiện lợi, đến việc làm tại các văn phòng công ty hay khách sạn. Ứng dụng cho phép bạn cập nhật thông tin, tạo hồ sơ ứng tuyển, ứng tuyển đơn giản chỉ qua một nút bấm và chỉ cần đợi người phụ trách liên lạc mà không cần phải gọi điện hẹn lịch phỏng vấn hay đến tận nơi để nộp hồ sơ.

Ứng dụng tìm việc Townwork
Ứng dụng tìm việc Townwork

4. Ứng dụng viết CV trên điện thoại レジュメ

Ứng dụng này không chỉ giúp bạn tạo một CV hoàn chỉnh mà còn đưa ra những gợi ý về cách trình bày 志望動機 (động cơ ứng tuyển) một cách hợp lí và thuyết phục. Ứng dụng còn cho phép bạn kết nối trực tiếp với máy photo đa năng ở các cửa  hàng tiện lợi để cho một bản CV hoàn hảo.

Ứng dụng viết CV trên điện thoại レジュメ
Ứng dụng viết CV trên điện thoại レジュメ

5. Ứng dụng chụp ảnh CV 履歴書カメラ

Ứng dụng này cho phép các bạn chụp ảnh CV bằng chức năng tự chụp của smartphone mà vẫn đẹp do có khung căn chỉnh mẫu, hỗ trợ xoá quầng mắt, chỉnh da đẹp,..Sau khi chụp xong một tấm ảnh như ý, các bạn có thể chọn lưu hoặc in ảnh theo các size như: Size ảnh cho 履歴書,size ảnh passport, size ảnh cho ảnh My number. Đặc biệt, bạn có thể in ảnh đó tại các combini Family mart hay Sunkus với giá chỉ 30 yên/tấm, vừa rẻ lại đẹp hơn chụp bằng máy chụp tự động.

Ứng dụng chụp ảnh CV 履歴書カメラ
Ứng dụng chụp ảnh CV 履歴書カメラ

6. Ứng dụng in tài liệu PrintSmash

Với ứng dụng này, bạn có thể in đủ loại tài liệu, hình ảnh chỉ với một chiếc điện thoại mà không cần phải dùng đến USB hay máy tính tại rất nhiều combini trên toàn nước Nhật, quá tiện lợi phải không nào.

Ứng dụng in tài liệu PrintSmash
Ứng dụng in tài liệu PrintSmash

Tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại ASAHI

Nhật ngữ ASAHI Bình Dương:

☎️ Hotline, zalo: 0901 630 945 ( Ms. Quỳnh) – 0867 640 945 ( Ms.Quỳnh Anh)

🏢 Trụ sở chính: 555A Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

🏢 Phân Hiệu Mỹ Phước II: số 15, đường NA10, KCN Mỹ Phước II

  Facebook : https://www.m.me/Asahi.edu.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.