Lễ nghi cưới hỏi của người Nhật Bản

Lễ nghi cưới hỏi của người Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là một cường quốc của khoa học kỹ thuật, một xứ sở của tuyết và hoa anh đào. Nhật Bản luôn tìm cách bảo tồn và phát huy tinh huy dân tộc. Con người Nhật bản rất yêu quý và giữ gìn bản sắc dân tộc của mình. Một trong những yếu tố ấy là phong tục cưới.

Lễ nghi cưới hỏi của người Nhật Bản

Những đám cưới hiện đại của người Nhật được tổ chức theo rất nhiều cách. Nhiều đám cưới chứa đựng cả yếu tố Nhật Bản và phương Tây song song với nhau.
Theo truyền thống, đám cưới tôn giáo được tổ chức theo phong cách Shinto ở một ngôi đền. Ngày nay, ngôi đền này có thể được đặt bên trong khách sạn nơi mà các lễ hội diễn ra. Một nhà sư Shinto điều hành buổi lễ, chỉ những người thân trong gia đình của cô dâu chú rể mới được mời tham dự.

Lễ nghi cưới hỏi của người Nhật Bản
Hôn lễ truyền thống của người Nhật

Trong buổi lễ, cặp đôi được rửa tội, uống rượu sake, chú rể đọc những lời cam kết. Cuối buổi lễ, các lời mời biểu tượng được đưa tới cho các vị thần( kami). Cặp đôi được mặc trang phục truyền thống kimono.

Sau buổi lễ, cặp đôi ra chào khách, và tiệc tiếp tân được tổ chức. Thông thường có khoảng 20 đến 200 khách được mời tham dự bao gồm họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp và ông chủ của cô dâu và chú rể.

Lễ nghi cưới hỏi của người Nhật Bản

Sau đó bữa tiệc diễn ra, vài vị khách phát biểu, hát và tương tự. Trong suốt buổi lễ, chú rể và đặc biệt là cô dâu có thể thay trang phục vài lần.Cuối bữa tiệc, căp đôi sẽ phát biểu và cảm ơm mọi người.

Lễ nghi cưới hỏi của người Nhật Bản

Trong suốt những thập niên gần đây, các cặp đôi người Nhật đã mang tới nhiều yếu tố phương Tây đến những đám cưới Nhật Bản. Nhiều cô dâu chọn mặc váy trắng, các bộ váy phong cách đạo Thiên chúa, một vài buổi lễ thậm chí hoàn toàn theo phong cách Thiên chúa ở nhà thờ Chúa mặc dù họ không phải là người theo đạo Thiên chúa. Nghi lễ cắt bánh, trao nhẫn, tuần trăng mật là một vài yếu tố du nhập phổ biến.

Lễ nghi cưới hỏi của người Nhật Bản
Đám cưới được tổ chức tại nhà thờ

Gần đây, số lượng các cặp đôi Nhật Bản tổ chức lễ cưới ngoài Nhật Bản cũng tăng lên. Một lí do cho hiện tượng này là kết hôn ở nước ngoài có thể kết hợp với nghỉ trăng mật và số lượng khách, chi phí cho sự kiện do đó cũng có thể được giảm.

1.905 thoughts on “Lễ nghi cưới hỏi của người Nhật Bản