6 Lợi ích TUYỆT VỜI của việc học tiếng Nhật người trẻ NÊN BIẾT

Những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, Nhật Bản bắt đầu đầu tư vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều, nhu cầu tìm nguồn nhân lực biết tiếng Nhật cũng ngày càng tăng. Những cơ hội thăng tiến cho các bạn thành thạo tiếng Nhật trong các doanh nghiệp Nhật Bản cực kỳ mở rộng. Và điều hiển nhiên, mức lương cũng sẽ “thỏa đáng” cho người thành thạo tiếng Nhật.

Dưới đây ASAHI sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi: “Học tiếng Nhật có lợi ích gì ? “

1. Mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân

Hiện tại, Nhật Bản đã có trên 3,400 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam với tổng vốn đăng kí gần 44 tỉ USD, là đối tác đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam, đã triển khai trên 19 ngành lĩnh vực như công nghiệp chế biến , chế tạo với 1.568 dự án; kinh doanh bất động sản 58 dự án; sản xuất, phân phối, điện, khí , nước.. 14 dự án. Số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam ngày một tăng cao, kéo theo khách hàng là người Nhật cũng vì thế là tăng lên. Lúc này, nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật trong nhiều ngành nghề với mức lương hấp dẫn.

Theo số liệu thống kê, có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp.

Trước đây, nhiều công ty Nhật rất hạn chế tuyển dụng người nước ngoài, nhưng trong bối cảnh tỷ lệ sinh ngày càng giảm, dân số có xu hướng già hóa, lực lượng lao động không đủ đáp ứng cho nền phát triển kinh tế mạnh mẽ tại Nhật thì họ đã buộc phải tuyển dụng lao động người nước ngoài đến làm việc. Năm 2020, Nhật Bản gấp rút hoàn thiện các công trình, kiến trúc để đăng cai thế vận hội Olympic, đây là cơ hội lớn cho những ai muốn đi lao động, làm việc kiếm thêm thu nhập. Nhật Bản hiện nay đang là một thị trường có tiềm năng cực lớn, hãy học tiếng Nhật từ bây giờ, tương lai của bạn sẽ ngày càng rộng mở hơn

 

Một số vị trí được doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng nhiều nhất :

 • Biên phiên dịch tiếng Nhật.

 • Thư kí, trợ lý giám đốc.

 • Nhân viên hành chính văn phòng.

 • Nhân viên tổng vụ, nhân sự.

 • Kỹ sư IT biết tiếng Nhật.

 • Tuyển thực tập sinh các ngành nghề nông nghiệp, điều dưỡng,..

2. Mức thu nhập cao

Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật tại Việt Nam:

 • Vị trí quản lý: 1000 – 2000 USD.

 • Vị trí biên phiên dịch ở KCN: 600 – 1000 USD.

 • Nhân viên hành chính tổng vụ biên phiên dịch: 400 – 700 USD.

 • Trình độ N1: 1000 USD.

 • Kỹ sư biết tiếng Nhật: 600 – 800 USD.

 • Kỹ sư cầu nối: vị trí khó tuyển nhất, yêu cầu hiểu biết rõ về công nghệ thông tin và thành thạo tiếng Nhật, mức lương 1000 – 2000 USD.

 • Công việc yêu cầu chuyên môn nhưng không yêu cầu quá cao về tiếng Nhật (tương đương N3): 400 – 600 USD.

3. Mở ra cánh cửa du học Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu Thế giới. Nếu bạn quan tâm đến việc đi du học, Nhật Bản sẽ là một nơi tuyệt vời để du học. Tất nhiên, viêc du học sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu bạn thông thạo tiếng Nhật.

Nếu đã xác định đi du học Nhật Bản thì tiếng Nhật là điều bắt buộc phải học. Khi bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với văn hóa Nhật Bản, và có nhiều cơ hội kết thêm bạn bè. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng hòa nhập với môi trường sống và học tập tại Nhật Bản. Một tương lai tương sáng đang dang rộng để chào đón chính bạn. Vậy nên, ngay từ bây giờ bạn nên bắt tay vào việc tiếp thu thêm một ngôn ngữ mới cho bản thân mình.

Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên là một lợi thế khi xin xét học bổng đi du học. Đặc biệt, là thời gian học tại trường Nhật ngữ tại Nhật sẽ được rút ngắn đi, tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ cho bạn.

4. Cơ hội giao tiếp,kinh doanh và hợp tác với người Nhật

Khi bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc và làm quen với người Nhật. Kết nối, làm quen nhiều hơn với bạn bè gần – xa, rút ngắn khoảng cách về mặt ngôn ngữ.
Tạo mối quan hệ với cấp trên là người Nhật hoặc đồng nghiệp trong trong ty. Mở rộng nhiều mối quan hệ bạn bè sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu thêm về nền văn hóa và lối sống người Nhật.

Bạn là người đam mê kinh doanh và muốn hợp tác để phát triển thì Nhật Bản là mộ trong những quốc gia tiềm năng để bạn thực hiện ước mơ ấy. Hiện nay, Nhật Bản đang có hơn 2.500 dự án lớn nhỏ đầu tư vào Việt Nam và nhiều công ty, doanh nghiệp Nhật Bản đang có trụ sở ở nước ta. Nếu bạn đã có cơ sở tiếng Nhật và mối làm ăn thì bạn sẽ giao dịch, buôn bán với khách hàng bằng tiếng Nhật một cách thuận lợi hơn. Từ đó, kinh doanh của bạn sẽ tốt hơn.

 5. Khám phá và trải nghiệm văn hóa, du lịch Nhật Bản

Học tiếng Nhật không chỉ để xin được công việc tốt, đi du học thuận lợi mà bạn có thể tham gia trải nghiệm, khám phá văn hóa của Nhật Bản.  Đất nước Phù Tang được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc. Biết tiếng Nhật, chuyến đi du lịch Nhật Bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Bạn có thể tìm hiểu về những nét văn hóa trong chính cuộc sống thường ngày như văn hóa trà đạo, phong tục và các nghi lễ, Kimono, ẩm thực…Hoặc có thể nói chuyện với người Nhật như chính người bản xứ.

Nhật Bản là một trong những nước có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Có nhiều thành phố hiện đại và sầm uất như Tokyo, Yokohama,… Tuy nhiên, cũng có những vùng đậm chất truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya hoặc đắm mình trước vẻ đẹp thiên nhiên của núi Phú Sĩ. Ngoài ra, Nhật Bản còn nổi tiếng với các món ăn ngon như: shushi, mochi,… và có nhiều lễ hội độc đáo, đậm đà bản sắc nơi đây.

6. Giúp bạn xem anime, hát bài hát tiếng Nhật dễ dàng

Nếu bạn là một fan hâm mộ của anime, âm nhạc Nhật nhưng bạn không biết tiếng Nhật, nghĩa là bạn đang bỏ lỡ việc tận hưởng trọn vẹn anime, bản nhạc mà bạn thích.

Bạn có thể cập nhật và xem những phim của Nhật mà không cần phải đợi có phụ đề.

Hay chỉ cần ngâm nga theo giai điệu và hát hiểu được ý nghĩa đằng sau những bài hát. Đây là trải nghiệm khá thú vị.

Bên trên là 6 lợi ích khi bạn học tiếng Nhật. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải học ngôn ngữ gì thì tiếng Nhật là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

———————————————

Hãy liên hệ ngay với ASAHI để được tư vấn khóa học phù hợp với bạn.

Asahi Nơi học tiếng Nhật Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.