Những bộ Manga hay nhất Nhật Bản ( kỳ 5 )

Cùng ASAHI khám phá tiếp ” Những bộ Manga hay nhất Nhật Bản” kỳ 5 nhé các bạn ! 

Link kỳ 4 : https://asahi.edu.vn/nhung-bo-manga-hay-nhat-nhat-ban-ky-4/

21. Monster

Tác giả :  Naoki Urasawa

Trước khi nói về bộ truyện Monster có lẽ nên nói một chút về tác giả Urasawa Naoki. Urasawa Naoki sinh ngày 2 tháng 1 năm 1960, là một trong những tác giả manga hay nhất và nhiều giải thưởng nhất của Nhật Bản. Ông là tác giả của nhiều bộ truyện trinh thám nổi tiếng như Master Keaton , Monster , 20th Century boy, đây là những bộ truyện đã làm nên tên tuổi của ông. Dự án manga mới nhất của Urasawa là PLUTO, một loạt manga lấy cốt truyện từ tác phẩm nổi tiếng của Tezuka OsamuAstro Boy. Bộ truyện đã được trao Giải xuất sắc tại Liên hoan Nghệ thuật Truyền thông Nhật Bản 2005 và Giải thưởng văn hóa Tezuka Osamu cùng năm.

Nội dung: Kenzo Tenma, một bác sĩ ngoại khoa não xuất sắc làm việc tại bệnh viện Eisler ở Đức. Kenzo đã cứu sống Johan ,một bé trai của đôi sông sinh,bị bắn trong mọt vụ án giết người còn đầy nghi vấn. Bởi việc lựa chọn phẫu thuật cho cậu bé thay vì ngài thi trường Dusseldorf đã khiến còn đường thăng tiến của Tenma bị chặn lại sau cái chết của Thị trưởng rồi bị Eva-vợ sắp cưới bỏ rơi. Thất vọng và chán nản trước sự thay đổi của lòng người, Tenma đã ngồi tâm sự với Johan-đang nằm hôn mê-mà không thể ngờ rằng chính anh sẽ phải săn đuổi và tìm cách tiêu diệt người mà anh đã phải đánh đổi tất cả để cứu sống cậu.

Đang chìm trong sự chán nản thì xảy ra cái chết của vị viện trưởng Heinamann đấy dã tâm bệnh viện Eisler-bố của Eva cùng 2 bác sĩ thân tín, Tenma được đề bạt làm chủ nhiệm Khoa ngoại. Chính vì điều này cùng với sự mất tích của 2 anh em song sinh Johan-Anna đã khiến Tenma trở thành mục tiêu truy lùng của Thanh tra Lunge.
9 năm sau, một loạt vụ án giết người kì lạ xảy ra đã khiến Tenma trở thành nghi phạm dưới sự điều tra của thanh tra Lunge.
Tenma quyết định truy tìm thủ phạm đích thực để trả lại sự công bằng cho chính mình .
Và thế là bắt đầu một cuộc săn đuổi giữa Lunge-Tenma-Johan….

22. Ushio and Tora – Cậu bé Thần Giáo

Tác giả: Kazuhiro Fujita

Câu chuyện xoay quanh cuộc phiêu lưu và chiến đấu của Ushio Aotsuki, người khám phá ra những bí mật của dòng họ rồi sau đó dính đến những rắc rối, những việc ma quái và một con yêu tinh có thể tàng hình giống hổ.

Gia đình Ushio là người giữ đền Shinto tại Nhật Bản, nơi mà 500 năm trước, một “Samurai” đã chiến đấu với một con quái thú mà đến hiện giờ vẫn còn sống, và người võ sĩ đã phong ấn con quái thú lại bằng ngọn thương của mình tên của ngon thương đó là “Beast Spear” (Quái Thương), được sử dụng như một vũ khí trừ tà, cây thương có thể hấp thụ sinh khí của người sử dụng và làm tăng khả năng cũng như sức mạnh của người cầm. Ushio trong một dịp tình cờ đã mở cửa nơi giam cầm Tora. Câu chuyện nói về mối quan hệ của hai người, những phiền toái mà họ gặp phải và sự thích nghi của Tora với cuộc sống hiện đại.

Truyện được nhận giải thưởng Shogakukan Manga Award cho thể loại shounen năm 1992. Đây là truyện vô cùng hay, được xếp hạng 1 trong 50 truyện hay nhất trên thế giới.

23. Hunter X Hunter – Thợ săn

Tác giả: Yoshihiro Togashi

Nhân vật chính của câu chuyện này là GON, 1 cậu bé bước sang tuổi 12, sống yên bình với ngưòi dì Mito trên đảo cá voi. Gon nghe dì bảo rằng bố của cậu – Ging – đã chết. Nhưng ba năm trước đó, Gon đã gặp chú Kite một thợ săn học trò của Ging, đã cho cậu biết rằng bố cậu vẫn sống và là một thợ săn tài giỏi. Từ đó ước mơ cua Gon là được trở thành thợ săn và tìm được bố! Cuối cùng cậu cũng thuyết phục được dì Mito cho phép cậu tham dự kì thi để trở thành thợ săn và hứa rằng khi đạt được ưóc mơ sẽ quay về tìm dì.

Trên đưòng đi và tại cuộc thi Gon đã kết bạn với ba nhân vật chính khác. Cả bộ tứ cứ tiếp tục đối mặt từ thử thách này đến thử thách khác trên đường để trỏ thành thợ săn.
Câu chuyện diễn biến nhanh, đẩy nhịp truyện thật sôi động đồng thời cũng để các nhân vật tự bộc lộ sự trưởng thành của mình.

24. Hellsing

Tác giả: Kouta Hirano

Ma cà rồng tồn tại nên phải truy bắt nó.Đó là nhiệm vụ của Hellsing,một tổ chức được bảo trợ bởi chính quyền Anh,để che giấu sự thật đáng sợ và giữ gìn hạnh phúc mà quần chúng không hay biết đến.Cùng với quân đội cá nhân của tổ chức,Hellsing cũng có một vài vũ khí bí mật.Alucard, một ma cà rồng có sức mạnh đáng kinh ngạc,đã từng bị Hellsing khống chế trong nhiều năm.Tuy anh ghét làm 1 đầy tớ cho gia đình Hellsing nhưng anh lại thích công việc của mình- làm 1 người tiêu diệt ma cà rồng như Hellsing.Seras là 1 con ma cà rồng non nớt và là cựu cảnh sát nữ.Dù miễn cưỡng chấp nhận tấm thân mới của mình,nhưng cô vẫn là 1 thành viên có giá trị của tổ chức.Integra Hellsing,thủ lĩnh đương thời của nhóm,thông thường luôn có đủ năng lực để ứng phó cho công việc của Seras,nhưng dạo gần đây,sự nhanh nhẹn của ma cà rồng đã tăng vọt lên.Rủi thay,nguyên nhân đáng sợ hơn bất cứ cái gì là do cô ta có khả năng “hình dung” (một dạng điều khiển ý tưởng !?).

Nhóm đã nung nấu một âm mưu bí mật từ lâu-khi mà vụ việc tàn phá trắng trợn của họ diễn ra vào 50 năm trước.Âm mưu ấy là xâm nhập vào vương quốc Anh,và có thể là trên toàn Thế giới,dẫn đến chiến tranh.

25. Fist of the North Star – Bắc Đẩu Thần Quyền

Tác giả: Buronson

Một cuộc chiến tranh hạt nhân trên toàn thế giới diễn ra vào khoảng những năm 1990 đã dẫn đến sự hủy diệt hầu hết các nền văn minh, biến thế giới thành một sa mạc hoang vu. Những người còn sống sót phải đấu tranh để giành lấy bất cứ nguồn cung cấp thực phẩm nào và nguồn nước không bị ô nhiễm. Kenshiro là người kế thừa môn phái Hokuto Shinken, một môn phái sát quyền cổ truyền huấn luyện các học viên kỹ thuật tàn phá lục phủ ngũ tạng của đối thủ bằng phương pháp tấn công vào ẩn huyệt. Kenshiro từng mong muốn sống một cuộc đời bình yên nhưng kể từ lúc người vợ chưa cưới Yuria của anh bị sát hạị, anh đã bắt đầu hành trình trở thành vị cứu tinh của thế giới hậu tận thế, bảo vệ những con người yếu đuối và vô tội khỏi những băng nhóm và tổ chức xấu xa đe dọa đến sự tồn vong của họ. Trên đường đi, Kenshiro kết thân với một dạo chích trẻ tuổi tên là Bat và một cô gái mồ côi tên Lin, họ tham gia cùng anh như những người bạn đồng hành và là chứng nhân cho nhiều trận chiến của Ken.

Kenshiro luôn phải chạm trán với nhiều võ sĩ đối thủ, có thể kể đến sáu kiện tướng của môn phái Nanto Seiken (một môn phái sát quyền đối trọng) cũng như những huynh đệ đồng môn muốn cạnh tranh với anh để giành quyền kế vị Hokuto Shinken. Kẻ thù tối thượng mà Kenshiro phải đối mặt lại chính là người huynh đệ đồng môn Raoh, một chiến binh đã phá luật Hokuto Shinken bằng cách giết chết chưởng môn Ryuken và không chịu nhượng bộ kế vị cho Kenshiro. Raoh tìm cách chinh phục thế giới hậu tận thế với tư cách là một lãnh chúa dưới sự bảo hộ của Ken-oh (có thể hiểu là Quyền Vương) bằng cách thách đấu mọi võ sĩ mà hắn coi là mối đe dọa. Sau hàng loạt trận những chiến kéo dài, Kenshiro cuối cùng cũng đánh bại được Raoh và có vẻ như hòa bình cuối cùng đã đến với thế giới hậu tận thế.

Tuy nhiên, vài năm sau, một đế chế độc tài với tên gọi là Tentei (Thiên Đế) đã lên nắm quyền hành, đàn áp bất cứ ai dám chống đối chúng. Kenshiro đã bắt đầu hành động, đồng hành cùng với Bat và Lin hiện đã trưởng thành dưới ngọn cờ khởi nghĩa của Lực lượng vũ trang Hokuto. Khi họ chiến đấu trên đường vào thành phố thủ đô của Đế chế, họ phát hiện ra rằng Đế chế đã bị chiếm đóng bởi Phó vương Jakoh, một kẻ cướp ngôi đang giam giữ Tentei thật sự dưới hầm ngục của hắn. Lực lượng vũ trang Hokuto đã thả tự do cho Hoàng hậu, người hóa ra là chị gái thất lạc từ lâu của Lin và Jakoh bị tiêu diệt ngay sau đó.

Tuy nhiên, Lin sau đó bị bắt giữ bởi tàn dư của lực lượng Jakoh và bị đày đến Vương quốc Shura bí ẩn, một vùng đất tàn bạo của các chiến binh được cai trị bởi ba vị lãnh chúa. Bọn chúng là những kẻ tinh thông võ đạo của môn phái Hokuto Ryūken, một môn phái võ thuật được tách ra từ môn phái chính thống Hokuto Shinken nhưng đi theo tà đạo. Kaioh, kẻ đứng đầu của ba vị lãnh chúa đã lên kế hoạch chinh phục thế giới hậu tận thế bằng cách xóa sổ những tín đồ của môn phái Hokuto Shinken. Kenshiro sau đó đã phát hiện ra di chúc được niêm phong của Shuken, người sáng lập ra môn phái Hokuto Shinken. Ông đã ngầm lưu giữ một bí kíp để có thể vượt qua được tuyệt kỹ của Kaioh. Kenshiro đánh bại Kaioh và giải cứu Lin, để Bat chăm sóc cô. Trong những chương cuối cùng, Kenshiro đã bắt đầu một cuộc hành trình với Ryu, đứa con trai mồ côi của Raoh, để dẫn dắt cậu trở thành người kế vị Hokuto Shinken tiếp theo, chạm trán và chiến đấu với nhiều đối thủ khác nhau trong suốt hành trình. Trong phần cuối cùng, Kenshiro đã phải giải cứu Bat và Lin khỏi kẻ thù trong quá khứ.

Cùng đón xem các kỳ tiếp theo tạihttps://asahi.edu.vn


Asahi – Nơi học tiếng Nhật Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.