Những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Nhật Bản

Những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Nhật Bản

Những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Nhật Bản

Có người chia sẻ rằng với họ, Thế giới này có 3 loại quốc gia: một là quốc gia phát triển, hai là quốc gia đang phát triển và ba, là Nhật Bản!

Quả thực vậy, nếu có dịp đặt chân đến đây, chúng ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi nét hiện đại và cổ truyền quyện hòa của nơi này. Hầu như ai cũng mong muốn du lịch Nhật một lần trong đời.

Nếu có dịp ấy, hãy đảm bảo chúng ta biết những điều lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản để các bạn có thể có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho chuyến đi sắp đến của mình nhé!

Hầu hết người Nhật không nói tiếng Anh

Vì thế khi đến Nhật, chúng ta sẽ gặp một trở ngại lớn nếu lạc đường mà lại không biết tiếng Nhật. Từ người già đến người trẻ, hầu hết đều không nói được tiếng Anh để có thể chỉ dẫn bạn đường đi cho đúng. 

Những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Nhật Bản

Đối phó với việc này, trước khi đi Nhật, chúng ta nên thủ sẵn cho mình một bộ phát wifi di động để có thể dò đường hoặc hỏi thăm đường bằng ứng dụng dịch thuật trên mạng.

Có thể sẽ bị khô da khi đến Nhật.

Khí hậu ở Nhật khô làm da dễ bị bong tróc, nổi mụn, dễ bị cháy nắng,…

Để tránh khỏi tình trạng này, dù bạn có qua Nhật mùa đông hay mùa hè cũng nên thủ sẵn cho mình kem dưỡng ẫm và bộ chăm sóc da kĩ lưỡng nhé!

Chấu cắm điện dẹt

Bên Nhật họ không sử dụng chấu cắm điện tròn như Việt Nam. Vì vậy trước khi đi, chúng ta nên thủ sẵn chấu cắm điện đa năng cho mình. Chúng ta có thể mua chấu cắm đa năng của Điện Quang, giá khoảng 65k VND, rẻ và tiện lắm.

Các điểm tham quan tại Nhật thường cách rất xa nhau

Vì vậy, thời gian di chuyển CỰC KÌ NHIỀU. Ngồi trên xe từ điểm này sang điểm khác từ 1 tiếng đến 2 tiếng là chuyện bình thường.

Những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Nhật Bản
Hồ Tamagawa, Nhật Bản

Vì thế, nếu chúng ta có sắp xếp lịch trình cho chuyến đi của mình hoặc đặt tour từ các công ty du lịch, ĐỪNG BAO GIỜ chọn những lịch trình đi quá nhiều điểm trong ngày vì điều đó đồng nghĩa với việc bạn chẳng tận hưởng được gì ngoài sự mỏi mệt đâu ^^.

Các tour du lịch chuyên nghiệp chú trọng chất lượng họ sẽ không nhét quá nhiều điểm (thường là miễn phí) để câu khách. Vì vậy khi chọn tour, chúng ta lưu ý hỏi công ty du lịch điểm này nhé!

Tắm Onsen là ” Cởi sạch”

Nghĩa là khi đã quyết định trải nghiệm tắm Osen thì bạn cũng nên tôn trọng quy tắc cởi sạch khi bước vào nhé!

Nhiều người Việt mình chưa quen, khi vào còn mặc áo lót hay quần lót cho đỡ ngại. Việc này thật sự rất kì, khi vào người Nhật họ nhìn mình chăm chăm xấu hổ lắm!

Những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Nhật Bản

Ngoài ra, bên Nhật có một số nơi họ không cho người có hình xăm vào tắm Osen, các bạn cũng lưu ý tôn trọng quy định nha.

Nhập gia tùy tục mà, nếu không tuân thủ được thì mình nên từ chối ngay từ đầu.

Cuối cùng, chúc mọi người có chuyến đi thật vui vẻ và viên mãn. 

Tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại ASAHI

Nhật ngữ ASAHI Bình Dương:

☎️ Hotline, zalo: 0901 630 945 ( Ms. Quỳnh) – 0867 640 945 ( Ms.Quỳnh Anh)

🏢 Trụ sở chính: 555A Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

🏢 Phân Hiệu Mỹ Phước II: số 15, đường NA10, KCN Mỹ Phước II

  Facebook : https://www.m.me/Asahi.edu.vn

31 thoughts on “Những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.