Những học vị có thể nhận được ở các trường của Nhật Bản ?

Học vị là bằng cấp của cấp bậc học mà các du học sinh Nhật nhận được sau khi hoàn thành chương trình du học tại đất nước mặt tời mọc

1. Cử nhân

Là học vị cấp cho những người tốt nghiệp đại học. Điều kiện để tốt nghiệp đại học của Nhật Bản là phải học ở các trường đại học Nhật Bản từ 4 năm trở lên (đối với các ngành y, nha, thú y là từ 6 năm trở lên), lấy được trên 124 tín chỉ (đối với các ngành y, nha sĩ là 188 tín chỉ trở lên, thú y là 182 tín chỉ trở lên).

2. Thạc sĩ

Là học vị cấp cho những người tốt nghiệp chương trình thạc sĩ. Về nguyên tắc, điều kiện để tốt nghiệp chương trình thạc sĩ là phải học từ 2 năm trở lên (một số ngành, một số chuyên môn đặc biệt có quy định số năm học của chương trình thạc sĩ riêng, thì tuân theo quy định này), lấy được trên 30 tín chỉ và có luận văn thạc sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của giáo sư và đã được Hội đồng Giám khảo của khoa chấm đỗ.

3.Tiến sĩ

Là học vị cấp cho những người tốt nghiệp chương trình tiến sĩ. Về nguyên tắc, điều kiện để tốt nghiệp chương trình tiến sĩ là phải học từ 5 năm trở lên (đối với những người đã có bằng thạc sĩ, là từ 3 năm trở lên), lấy được 30 tín chỉ và có luận văn tiến sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của các giáo sư và được Hội đồng Giám khảo chấm đỗ.

4. Cử nhân cao đẳng

Là từ để gọi những người đã tốt nghiệp các trường đại học ngắn hạn hoặc các trường cao đẳng. Đối với chương trình đại học ngắn hạn 2 năm, điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp là phải học từ 2 năm trở lên, lấy được trên 62 tín chỉ. Đối với chương trình đại học ngắn hạn 3 năm, điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp là phải học từ 3 năm trở lên, lấy được trên 93 tín chỉ. Còn đối với trường cao đẳng, điều kiện để tốt nghiệp là phải học từ 5 năm trở lên và lấy được 167 tín chỉ.

5. Chuyên môn viên

Là từ dùng để gọi những người đã tốt nghiệp trường trung học chuyên nghiệp với thời gian học từ 2 năm trở lên và tổng số giờ trên 1700 giờ.

Asahi – Nơi học tiếng Nhật Bình Dương

12 thoughts on “Những học vị có thể nhận được ở các trường của Nhật Bản ?