“Nơi cư trú” của Thám Tử Lừng Danh Conan: Phố Hokuei tại Tottori Nhật Bản

Nơi cư trú của Thám Tử Lừng Danh Conan Phố Hokuei tại Tottori Nhật Bản

Tỉnh Tottori không chỉ nổi tiếng bởi đồi cát Tottori, mà bầu trời sao tuyệt đẹp khi đêm về cũng là chủ đề nóng hổi thu hút khách thập phương đổ về. Bên cạnh đó bạn có biết, đây còn là quê hương của tác giả Gosho Aoyama – cha đẻ của bộ truyện tranh  Thám Tử Lừng Danh Conan nổi tiếng thế giới!?

Ở bài viết này, chúng ta cùng Nhật ngữ ASAHI khám phá các địa điểm tại khu phố Hokuei tràn ngập hình ảnh Conan nhé!

“Nơi cư trú” của Thám Tử Lừng Danh Conan: Phố Hokuei tại Tottori Nhật Bản

Khu phố Hokuei, quê hương của Thám Tử Lừng Danh Conan chào đón du khách bằng con đường tràn ngập hình ảnh Conan. Chẳng hạn như tượng đồng nhân vật, hố ga, tượng đài bằng đá đó đây trên khắp các nẻo đường đều có hình ảnh của anh chàng thám tử tài ba.

Khu phố Hokuei: Quê hương của Thám Tử Lừng Danh Conan

Khu phố Hokuei là quê hương của tác giả Gosho Aoyama. Ga Conan nằm cách ga Tottori trung tâm khoảng 50 phút đi tàu điện, hoặc khoảng 1 tiếng đồng hồ đi taxi.

Xưởng truyện tranh Gosho Aoyama

Trước Xưởng truyện tranh Gosho Aoyama là chiếc xe của tiến sĩ Agasa, nhà phát minh đại tài trong Thám Tử Lừng Danh Conan. Và ai đã làm ra chiếc xe này? Đương nhiên là cha đẻ của Conan rồi 🙂 Trên thực tế, gia đình của tác giả Aoyama đang làm công việc liên quan đến ngành ô tô, và chiếc xe này có thể chạy thực sự trên đường!

Nơi cư trú của Thám Tử Lừng Danh Conan Phố Hokuei tại Tottori Nhật Bản

Các thành viên trong đội thám tử nhí chào đón chúng ta trước xưởng manga. Ai cũng đều có năng lực hành động cùng tài suy luận siêu việt, cách xa với lứa tuổi của những đứa trẻ.

Nơi cư trú của Thám Tử Lừng Danh Conan Phố Hokuei tại Tottori Nhật Bản

Conan với nhiều phong cách, hình thái khác nhau bao gồm cả Shinichi khi quay trở về nguyên dạng. Chúng ta cùng có thể tìm gặp những bức tượng này trên con phố Conan.

Nơi cư trú của Thám Tử Lừng Danh Conan Phố Hokuei tại Tottori Nhật Bản

Ngoài ra còn có triển lãm nói về cuộc đời, công việc của tác giả Gosho Aoyama.

Khu vực mô phỏng phòng làm việc của tác giả Gosho Aoyama.

Nơi cư trú của Thám Tử Lừng Danh Conan Phố Hokuei tại Tottori Nhật Bản

Bộ truyện tranh được phát hành và bày bán trên khắp thế giới, đặc biệt được ưa chuộng tại Châu Âu và Châu Á.

Nơi cư trú của Thám Tử Lừng Danh Conan Phố Hokuei tại Tottori Nhật Bản

Góc trưng bày các phát minh của Tiến sĩ Agasa.
Nơi cư trú của Thám Tử Lừng Danh Conan Phố Hokuei tại Tottori Nhật Bản
Nơ thay đổi giọng nói là một phát minh của tiến sĩ Agasa dành cho Conan để giúp cậu có thể phá án mà vẫn giữ kín được thân phận. Chỉ cần chỉnh mặt xoay số trên nơ, người dùng có thể điều chỉnh giọng nói cao hoặc thấp hơn.
Nơi cư trú của Thám Tử Lừng Danh Conan Phố Hokuei tại Tottori Nhật Bản

Bạn cũng có thể trải nghiệm trượt ván trên khu phố Conan thông qua màn hình thực tế ảo.

Nơi cư trú của Thám Tử Lừng Danh Conan Phố Hokuei tại Tottori Nhật Bản

Tốc độ tăng hoặc giảm có thể tùy chỉnh bằng nút bấm. Trò chơi rất được các nhóc tì ưa chuộng.

Ngay khi đặt chân lên tầng 2, chúng ta có thể thử sức với trò chơi đố vui về các tác phẩm của tác giả Gosho Aoyama. Trò chơi bao gồm đối vui, xếp hình, tìm cặp hình giống nhau nằm ở phía bên trái.

Nơi cư trú của Thám Tử Lừng Danh Conan Phố Hokuei tại Tottori Nhật Bản

Nếu bạn tự tin về tài suy suận cũng như khả năng ghi nhớ của mình thì hãy thử sức xem nhé!

Thông tin địa điểm:

• Tên địa điểm: Gosho Aoyama Manga Factory (青山剛昌ふるさと館)
  • Địa chỉ: Tottori Prefecture, Tohaku District, Hokuei, Yarashuku 1414
  • Số điện thoại: 0858-37-5389
  • Thời gian hoạt động: 9:30~17:30(Mở cổng quanh năm)
  • Giá vé:
    • Trẻ dưới học sinh tiểu học: Miễn phí
    • Học sinh tiểu học: 300 yên
    • Học sinh trung học cấp 2&3: 500 yên
    • Người lớn: 700yen

Lưu ý : Giá vé có thể thay đổi tùy thời điểm

Conan (Xưởng truyện tranh Gosho Aoyama ~ Khu phố mua sắm Beika)

Khu phố Conan dài 1.4 km kết nối từ Xưởng truyện tranh Gosho Aoyama đến ga Gonan. Chúng ta có thể tìm gặp tượng đồng Conan cũng như các nhân vật trong bộ truyện quen thuộc, hố ga, tượng đài bằng đá dọc đường đi…

Nơi cư trú của Thám Tử Lừng Danh Conan Phố Hokuei tại Tottori Nhật Bản

Trải nghiệm nghệ thuật 3D thực tế ảo sinh động!

Nghệ thuật 3D thực tế ảo mô phỏng nhân vật Conan đang cưỡi lạc đà vô cùng sống động! Bạn có thể “cưỡi” chú lạc đà bên cạnh và tạo dáng chụp ảnh cùng Conan.

Nơi cư trú của Thám Tử Lừng Danh Conan Phố Hokuei tại Tottori Nhật Bản

Hiện nay khu phố vẫn có kế hoạch tạo thêm nhiều tượng đồng Conan hơn nữa, nhằm tạo thêm nhiều niềm vui cho du khách khi đặc chân đến với khu phố đậm hình ảnh của anh chàng thám tử.

Hãy lên kế hoạch để đi cùng bạn bè, gia đình, người yêu trong tương lai nhé!

Bài viết này được lấy nguồn từ trang web “SPOT” chuyên truyền tải thông tin du lịch ngắn hạn tại Nhật, và do FUN! JAPAN biên soạn.