Phân loại tính cách theo phương pháp USAUSA của Nhật

Phân loại tính cách theo phương pháp USAUSA của Nhật

Con người có hai bán cầu não trái và phải. Hai bán cầu não này cũng đảm nhận những chức năng khác nhau: não trái thường đảm trách tư duy logic và khả năng tính toán, phân tích, thiên về lý trí; trong khi não phải liên quan nhiều đến óc sáng tạo, trí tưởng tượng, thiên về cảm xúc và nghệ thuật. Dựa trên nền tảng cơ bản này mà nhiều bài kiểm tra tích cách đã ra đời, trong đó có một phương pháp rất được người Nhật ưa chuộng là USAUSA.

USAUSA: Chỉ mất vài giây để tự “đọc vị” bản thân

Trong tiếng Nhật, “U” (右) là “bên phải” và “SA” (左) là “bên trái”. USAUSA là một bài kiểm tra đơn giản dựa vào phản xạ tự nhiên của tay và cánh tay để đoán biết bạn thiên về lý trí hay cảm tính và bạn là kiểu người nào trong cuộc sống, công việc và tình cảm. Hãy thả lỏng và cùng Kilala dành ra vài giây để tự thử nghiệm bài kiểm tra “nhỏ mà có võ” này nhé!

Phân loại tính cách theo phương pháp USAUSA của Nhật
Phân loại tính cách theo phương pháp USAUSA của Nhật
Phân loại tính cách theo phương pháp USAUSA của Nhật
Phân loại tính cách theo phương pháp USAUSA của Nhật
  • Nếu ngón cái tay phải nằm dưới, bạn có xu hướng sử dụng bán cầu não phải nhiều hơn, tức là “U”.
  • Nếu ngón cái tay trái nằm dưới, bạn có xu hướng sử dụng bán cầu não trái nhiều hơn, tức “SA”.
  • Nếu cánh tay phải nằm dưới, bạn có xu hướng sử dụng bán cầu não phải nhiều hơn, tức là “U”.
  • Nếu cánh tay trái nằm dưới, bạn có xu hướng sử dụng bán cầu não trái nhiều hơn, tức “SA”.

Kết hợp hai bước của bài kiểm tra nhỏ, hãy ghép các ký hiệu lại với nhau và cùng xem kết quả theo phương pháp USAUSA thì bạn là người như thế nào nhé.

Nhóm UU

Nữ UU – “Kẻ thách thức liều lĩnh”

Bạn là người nhiệt tình và thường làm theo cảm xúc của bản thân. Nếu đã xác định muốn theo đuổi điều gì đó, bạn sẽ không ngần ngại tiến bước bất chấp mọi thử thách. Nữ UU không ngại khó, muốn thử nghiệm nhiều cái mới, lắm lúc nhiệt huyết đến mức liều lĩnh và thiếu thận trọng. Bạn thường là người chủ động trong cuộc sống, cho dù là trong các buổi tiệc rượu hay trò chuyện, bạn đều có khả năng hướng người khác theo nhịp điệu của bản thân. Năng lượng tràn đầy, gu cá nhân độc đáo và sự tự tin giúp bạn nổi bật trong đám đông cũng như được nhiều người yêu mến.

Chính vì là người nhiệt huyết, chủ động và không ngại thử thách, bạn rất mãnh liệt khi yêu. Nếu có tình cảm với ai đó, nữ UU sẽ chủ động tiến tới chinh phục, còn nếu đã không thích thì sẽ chẳng buồn quan tâm. Tuy nhiên do quá nương theo cảm tính nên nếu tình cảm trục trặc, bạn sẽ dễ bộc phát cảm xúc tiêu cực và mất niềm tin vào người đó.

Phân loại tính cách theo phương pháp USAUSA của Nhật

Nam UU – “Kẻ ái kỷ lạc quan”

Nam UU là những người lạc quan, tự tin và coi trọng cảm xúc cá nhân. Nếu thích thú với một điều gì đó, bạn có thể bàn luận về nó cả ngày và trở thành người tạo không khí cho cuộc trò chuyện, còn nếu đã không thích thì bạn sẽ thờ ơ chẳng buồn quan tâm đến. Bạn lạc quan và tự tin nên cho dù có thất bại, bạn cũng sẽ bình tĩnh đứng lên và tự khích lệ bản thân vững tinh thần, tiếp tục cố gắng. Trong mắt người khác, bạn nhìn chung là kiểu người dễ gây cảm tình bởi bạn cho rằng gây dựng một hình ảnh tốt là quan trọng và cố gắng thực hiện điều đó.

Tuy thế, sự tự tin và quá coi trọng bản thân sẽ khiến bạn dễ gặp vài hiểu lầm trong chuyện tình cảm. Đơn cử, bạn dễ phán đoán sai cảm xúc người khác dành cho mình chỉ vì quá tự tin vào suy đoán của bản thân.

Nhóm USA

Nữ USA – “Người quá hiểu chuyện”

Một người luôn mỉm cười nhẹ nhàng, đó chính là hình ảnh tiêu biểu của nữ USA. Bạn rất biết cách lắng nghe và quan tâm đến cảm xúc của người khác. Bạn dễ hòa nhập, dễ thích ứng và luôn tỏ thái độ hòa nhã với những người xung quanh. Vì bản tính thấu hiểu và tình cảm, bạn khó lòng từ chối người khác khi bị nhờ vả. Việc quan tâm đến người khác giúp bạn được bạn bè quý mến, nhưng đôi lúc vì quá quan trọng việc “hòa nhập” mà bạn sẽ cảm thấy đôi chút khó khăn khi trót lơ là cảm xúc của bản thân.

Trong mối quan hệ lãng mạn, bạn dễ chịu thiệt thòi vì tính cách quá quan tâm người khác của mình. Nếu trót yêu sâu đậm, bạn dễ nương theo cảm xúc của đối phương và nghĩ cho đối phương nhiều hơn. Vì thế nếu tình yêu tan vỡ, bạn có thể bị tổn thương nặng nề.

Phân loại tính cách theo phương pháp USAUSA của Nhật

Nam USA – “Người có thể tin cậy”

Trái với vẻ ngoài lạnh lùng, nam USA thường là người có trái tim ấm áp và nhiều năng lượng. Với trực giác mạnh và có chính kiến vững vàng, bạn không dễ bị cuốn theo người khác, điểm này giúp bạn ít gặp thất bại nhưng đôi lúc khiến bạn tỏ ra cứng nhắc, thiếu linh hoạt và khá ngang bướng trong mắt người xung quanh. Không ngại thử thách nhưng biết cân nhắc chứ không liều lĩnh, đối nhân xử thế cũng rất cừ, nhìn chung nam USA là mẫu người dễ khiến người khác tin cậy.

Với sự tự tin và khả năng phô diễn thế mạnh bản thân, nam USA khá giỏi trong công cuộc tán tỉnh và cuốn hút đối phương khiến cho người kia khó có thể cưỡng lại. Một khi đã tìm được “một nửa đích thực”, nam USA cũng rất chung tình, chỉ là thường có tính chiếm hữu cao, muốn đối phương chỉ chú ý đến mình mà thôi.

Nhóm SAU

Nữ SAU – “Như một người chị lớn”

Nữ SAU thường là người điềm tĩnh, chín chắn, có óc quan sát và khả năng phân tích rõ ràng sự việc. Bạn đọc vị người khác tốt và nhanh chóng nắm bắt bầu không khí để khiến mọi người cảm thấy dễ chịu. Bạn thích giúp đỡ người khác, thích được khen ngợi và được tin cậy, chính vì thế bạn rất được mọi người quý mến. Tuy nhiên, chính vì khá “toàn năng” nên có khi bạn vô tình thúc ép bản thân quá mức mà quên mất đôi lúc cũng phải “nuông chiều” chính mình một chút thì cuộc sống mới cân bằng.

Là người lý trí nhưng vẫn ôm ấp những cảm xúc rất lãng mạn, nữ SAU trước khi quyết định đến với ai sẽ suy nghĩ kỹ và cố gắng làm chủ cảm xúc của mình rồi mới ra quyết định. Nếu có người phù hợp, bạn sẵn sàng cố gắng để giữ người ấy bên mình, nắm bắt cơ hội hạnh phúc.

Phân loại tính cách theo phương pháp USAUSA của Nhật

Nam SAU – “Linh hoạt nhưng bảo thủ”

Nam SAU là những người biết cân bằng giữa lý trí và cảm tính. Bạn có óc quan sát, có khả năng sắp xếp và suy nghĩ logic, có kỹ năng giao tiếp khéo léo, biết nắm quyền chủ động trong các cuộc thảo luận. Bạn cũng cẩn trọng và là một người thường được người khác tin cậy hỏi xin lời khuyên. Tuy nhiên, bạn đôi lúc chỉ tin vào ý kiến và phân tích của bản thân mà bác bỏ ý kiến của người khác. Bạn cũng không phải kiểu người dễ hồ hởi, vui vẻ với xung quanh mà lại nghiêm túc nên đôi lúc trong mắt người khác bạn khá khó gần.

Vì tính cách cẩn trọng và khó mở lòng với tất cả, việc yêu đương được nam SAU cân nhắc rất nghiêm túc. Bạn thường chú trọng suy nghĩ đến tính lâu dài của mối quan hệ chứ không yêu hời hợt, là chỗ dựa vững chắc cho đối phương nhưng đôi lúc cũng sẽ khiến người đó áp lực.

Nhóm SASA

Nữ SASA – “Người lãnh đạo tài năng”

Là một nữ SASA, bạn rất nghiêm túc, cẩn trọng, sắc sảo, quyết đoán và quyết tâm chinh phục điều mà mình mong muốn. Sự chín chắn và lý trí của bạn dễ khiến người khác tin cậy nên bạn phù hợp với vị trí người dẫn dắt cả nhóm. Tuy nhiên, chính vì nghiêm túc và ít biểu lộ cảm xúc rõ ràng mà trong mắt một số người, bạn xa cách và không được thân thiện.

Trong tình yêu, bạn không bao giờ thích tán tỉnh bừa bãi. Bạn nghiêm túc và cẩn trọng trước khi quyết định bước vào một mối quan hệ, nhưng sự thận trọng và lo nghĩ trước sau quá mức đôi lúc sẽ khiến bạn bỏ lỡ cơ hội có được tình yêu. Ngoài ra, tính cách mạnh mẽ của bạn có thể sẽ khiến đối phương ngột ngạt, vì thế đơn giản hoá vấn đề và mở lòng mình sẽ giúp việc yêu đương của bạn dễ chịu hơn.

Phân loại tính cách theo phương pháp USAUSA của Nhật

Nam SASA – “Con người máy móc”

Cuộc sống của nam SASA thường rất có quy củ, tuân theo những kế hoạch được sắp xếp cẩn thận và hợp lý. Bạn thực tế, có óc phân tích, chú trọng số liệu và dẫn chứng chứ không cảm tính. “Tôi không thể” là mẫu câu hiếm gặp trong từ điển của bạn bởi bạn mạnh mẽ và đủ quyết đoán để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống dù có khó nhằn đến đâu.

Vì quá thực tế, nam SASA khá cứng đầu, không giỏi nắm bắt cảm xúc của người khác nên hẳn không phải kiểu người lãng mạn và mềm mỏng trong tình yêu. Bù lại, nam SA thường rất chung thuỷ một khi đã tìm được nửa kia đích thực.

Tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại ASAHI

Nhật ngữ ASAHI Bình Dương:

☎️ Hotline, zalo: 0901 630 945

🏢 Trụ sở chính: 555A Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

🏢 Phân Hiệu Mỹ Phước II: số 15, đường NA10, KCN Mỹ Phước II

  Facebook : https://www.m.me/Asahi.edu.vn

277 thoughts on “Phân loại tính cách theo phương pháp USAUSA của Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.