Phương pháp nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật

[ Phương pháp] Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật

Đối với bất cứ ai, khi học một ngôn ngữ nào đó đích đến cuối cùng là có thể trao đổi, truyền đạt thông tin cho người khác có thể hiểu được. Ngày hôm nay, hãy cùng Nhật ngữ ASAHI tìm hiểu một số phương pháp để nâng cao khả năng giao tiếp trong tiếng Nhật nhé.

Bài viết này là kinh nghiệm của bản thân, nên các thông tin dưới đây chỉ là chia sẻ cá nhân, nó có thể phù hợp với người này nhưng không phù hợp với người khác. Nên hãy tham khảo thôi nhé!

Phương pháp nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật

Nắm chắc ngữ pháp từ N5 đến N3

Để nói chuyện với một người Nhật thì việc nắm vững ngữ pháp là vô cùng quan trọng. Bởi, khi sử dụng đúng vị trí các từ loại mới có thể tạo ra các câu có nghĩa. Ví dụ: Người ta nói “Hôm nay thời tiết rất đẹp” chứ đâu ai nói “Rất đẹp hôm nay thời tiết” đúng không.

Trong giao tiếp hàng ngày, người Nhật sử dụng đến 80% ngữ pháp N5 – N3. Do vậy, bạn chỉ cần vận dụng tốt ngữ pháp của 3 trình độ tiếng Nhật này là có thể phát triển kỹ năng hội thoại của mình rồi.

[ Phương pháp] Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật
Cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong tiếng Nhật

Học thêm nhiều từ vựng về chủ để yêu thích của bạn

Phương pháp nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật tiếp theo là học từ vựng theo chủ đề mà bạn yêu thích.

Khi hội thoại về chủ đề yêu thích bạn sẽ có nhiều cái đề nói và có hứng thú hơn đúng không nào? Ví dụ bạn thích manga hay anime, hãy luyện nói và cố gắng gia tăng lượng từ vựng về chủ đề này. Việc biết càng nhiều từ vựng thì khả năng giao tiếp cũng phát triển theo, song song với đó vì liên quan đến sở thích nên chắc chắn bạn cũng sẽ nhớ nhanh hơn đấy.

Tôi cũng là một fan của studio hoạt hình Ghibli, hầu như tất cả những bộ anime của hãng tôi đã xem đến vài chục lần, cũng nhờ sở thích này mà bản thân có động lực để học tiếng Nhật. Thành quả hiện tại là tôi có thể xem mà không cần sub rồi đấy.

[ Phương pháp] Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật 1

Luyện tập nghe phát âm qua các cuộc hội thoại hàng ngày

Để cải thiện khả năng giao tiếp thì kỹ năng nghe cũng vô cùng quan trọng – vì chỉ khi nào nghe đúng thì mới có thể trả lời đúng. Nếu như bạn không hiểu được đối phương nói gì thì cuộc hội thoại cũng không thể diễn ra một cách trôi chảy.

Một trong những phương pháp luyện tập đó là tìm các kênh youtube của người Nhật để nghe. Nếu học qua trung tâm, các thầy cô người Việt sẽ không thể pháp âm chuẩn như người bản địa được và có một điều nữa là những kiến thức được giảng dạy trên lớp quá khuôn mẫu, tuy không sai nhưng trong thực tế người Nhật không hay dùng. Vì thế cách tốt nhất là học từ chính những người đang sử dụng ngôn ngữ của họ hàng ngày.

Hãy sử dụng 3 phương pháp trên để tăng khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn nhé. Chúc bạn học tập hiệu quả!

Tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại ASAHI

Nhật ngữ ASAHI Bình Dương:

☎️ Hotline, zalo: 0901 630 945 ( Ms. Quỳnh) – 0867 640 945 ( Ms.Quỳnh Anh)

🏢 Trụ sở chính: 555A Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

🏢 Phân Hiệu Mỹ Phước II: số 15, đường NA10, KCN Mỹ Phước II

  Facebook : https://www.m.me/Asahi.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.