SAKAIMINATO ( TOTTORI) – Thành phố truyện tranh của Nhật Bản

Nhật Bản vốn là một quốc gia có nền công nghiệp truyện tranh phát triển bậc nhất trên thế giới, nhờ đó mà văn hóa truyện tranh đã phát triển rất rộng rãi tại quốc gia này với muôn vàn những sản phẩm sáng tạo trong lĩnh vực này. Điều mà ít ai biết đến chính là tại quốc gia này, còn có hẳn cả một thành phố truyện tranh, nơi mà bạn có thể dễ dang bắt gặp những nhân vật manga nổi tiếng hiện hữu khắp nơi trên các con phố, trên bến tàu hay cả tại những công viên.

Sakaiminato là thành phố cảng thuộc tỉnh Tottori phía Tây Nam của đảo Honshu, Nhật Bản. Tottori cũng là tỉnh duy nhất ở Nhật bản có những sa mạc cát và lạc đà, đã được chọn để quay bộ phim “Người đàn bà trong cồn cát” nổi tiếng.

Cùng ASAHI khám phá SAKAIMINATO – ” Đô thị truyện tranh” Nhật Bản

Những ngày tháng 4 mùa xuân khi hoa anh đào nở rộ hay tháng 9 mùa thu cây lá đổi màu rực rỡ cả góc trời, mọi người đều tìm về Sakaiminato để chiêm ngưỡng những hình ảnh bước ta từ truyện tranh sôi động hiện diện khắp thành phố.

Sakaiminato là thành phố cảng thuộc tỉnh Tottori phía Tây Nam của đảo Honshu, Nhật Bản. Sakaiminato sẽ vẫn lặng lẽ như nhiều đô thị khác ven biển nếu không có những nhân vật hoạt hình xuất hiện khắp các ngả đường.

Rất nhiều người ghé Sakaiminato chỉ vài tiếng đồng hồ trong khi quá cảnh tại cảng để chờ tàu bốc dỡ hàng hóa. Đa phần trong số họ đều cảm thấy ngạc nhiên khi đi đâu cũng chạm mặt những hình vẽ trên tường, tượng, poster, băng rôn đủ các loại với cùng một chủ đề là truyện tranh.

“Phố thị này có vẻ phù hợp với trẻ con” – một du khách người Đức ngỡ ngàng khi lần đầu đặt chân đến Sakaiminato. Khi đứng chờ taxi, anh còn thấy chiếc bóng đèn đường có hình quả cầu mắt khổng lồ như dõi theo những bước đi của mọi người. Mọi thứ đều có hình thù ngộ nghĩnh từ que kem đến bình nước.

Cách Osaka khoảng gần 300 km về hướng Tây Bắc, Sakaiminato chính là con đường mang tên Shigeru Mizuki, một họa sĩ truyện tranh nổi tiếng từng được sinh ra và lớn lên tại đây với hơn 130 bức tượng hình các nhân vật trong bộ truyện GeGeGe no Kitaro (tạm dịch là Kitaro và xứ sở yêu ma) được ông sáng tác năm 1959.

Bước ra đường phố, đi đến trạm tàu điện, những nhân vật hoạt hìnnh được sơn lên ghế nghỉ và trên quầy vé.

Ra đến siêu thị, bạn cũng có thể tìm thấy các món đồ ăn trên kệ với vỏ ngoài là những hình vẽ sinh động lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Mizuki.

 

 

Nơi đây còn có hẳn một bảo tàng trưng bày và giới thiệu về bộ truyện GeGeGo no Kitaro và tác giả của bộ truyện này. Các bạn sẽ phải ngạc nhiên với nền văn hóa manga mà người dân Nhật Bản đã bảo tồn qua các thế hệ.

Ngay trên mặt đường bạn cũng có thể bắt gặp hình ảnh các nhân vật trong bộ truyện.

Sakaiminato là địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Một thế giới của các nhân vật truyện tranh và mọi thứ đều có hình thù ngộ nghĩnh đặc biệt nơi này rất phù hợp với trẻ con.

Nếu có dịp đến Nhật Bản, hãy một lần ghé thăm Sakaiminato bạn nhé ^^ !


Asahi – Nơi học tiếng Nhật Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.