Snow Monkey Park – Nơi ngắm những chú khỉ tuyết “khỏa thân” tại Nhật Bản

Snow Monkey Park - Nơi ngắm những chú khỉ tuyết khỏa thân tại Nhật Bản

Công viên khỉ Jigokudani (Snow Monkey Park) nằm tại thành phố Yamanouchi, tỉnh Nagano được mệnh danh là thiên đường của khỉ tuyết. Nơi đây được nhiều du khách ưa chuộng ghé thăm và gần gũi bầy khỉ Nhật Bản hoang dã sinh sống từ thời cổ xưa. Những chú khỉ tinh nghịch, đáng yêu ngâm mình nghỉ dưỡng trong suối nước nóng vào mùa đông giá lạnh là một trong những khoảnh khắc đáng giá không thể bỏ qua.

Snow Monkey Park - Nơi ngắm những chú khỉ tuyết khỏa thân tại Nhật Bản

Công viên khỉ Jigokudani (Yamanouchi Snow Monkey Park)

Công viên khỉ Jigokudani (Snow Monkey Park) nằm tại thành phố Yamanouchi, tỉnh Nagano. Đây là nơi tuyệt vời để ngắm nhìn động vật sinh sống trong môi trường tự nhiên. Địa điểm nằm tại thung lũng khu vực phía bắc của tỉnh Nagano. Môi trường bao phủ tuyết chiếm ⅓ số ngày trong năm bởi độ cao 850m so với mực nước biển. Địa hình vách đá hiểm trở, dốc đá nghiêng cao cùng khung cảnh nghi ngút khói từ suối nước nóng đã tạo nên cái tên Jigokudani (Địa ngục cốc). Loài khỉ Nhật Bản đã sinh sống tại vùng đất này từ rất lâu đời. Công viên khỉ Jigokudani bắt đầu hoạt động từ năm 1964. Địa điểm nổi tiếng khắp thế giới vì tạo nên cơ hội quý báu quan sát, trải nghiệm hệ sinh thái của bầy khỉ hoang dã từ góc nhìn gần nhất. Đặc biệt, có nhiều khách du lịch muốn đến đây để ngắm nhìn khỉ tuyết tắm suối nước nóng. 

Snow Monkey Park - Nơi ngắm những chú khỉ tuyết khỏa thân tại Nhật Bản

Vẻ đẹp đáng chiêm ngưỡng của “các thượng khách ngâm hồ”

Nếu nói về điểm hấp dẫn của Công viên khỉ Jigokudani thì trước nhất là hình ảnh những chú khỉ thư giãn trong suối nước nóng. Loài khỉ tại nơi đây được biến đến vì thói quen ngâm hồ, thực ra thì đây là cách để đối phó với mùa đông lạnh giá. Chúng không nhất định lúc nào cũng tắm suối nước nóng. Vì lũ khỉ không ngâm hồ vào lúc ấm áp nên không xuất hiện vào mùa hè. Vì loài khỉ ở công viên này là động vật hoang dã, hoạt động tự do nên có cả trường hợp bạn không thể thấy khỉ ngay cả khi công viên đang trong giờ hoạt động. Đặc biệt, hoạt động của loài khỉ thay đổi bất thường vào mùa thu. Địa điểm không cho phép sử dụng gậy chụp ảnh tự sướng. Bên cạnh đó, đây không phải là suối nước nóng dành cho người nên bạn không thể vào tắm cùng những chú khỉ.

Snow Monkey Park - Nơi ngắm những chú khỉ tuyết khỏa thân tại Nhật Bản

Công viên khỉ Jigokudani hoạt động nhứ thế nào?

Thời gian hoạt động từ 8:30-17:00 (tháng 4-10) mùa hè, và từ 9:00-16:00 (tháng 11-3) vào mùa đông. Ngày giờ kinh doanh có khả năng thay đổi tùy theo thời tiết, khí hậu và hoạt động của loài khỉ Nhật Bản. Giá vé vào cổng dành cho người lớn (trên 18 tuổi) là 800 yên, trẻ em (học sinh tiểu học-cấp 3) 400 yên, trẻ em chưa đầy 6 tuổi miễn phí. 

Snow Monkey Park - Nơi ngắm những chú khỉ tuyết khỏa thân tại Nhật Bản

Đi đến Công viên khỉ Jigokudani bằng cách nào?

Bạn có thể đi từ trung tâm thủ đô Tokyo bằng cách đón tàu điện siêu tốc tại ga Tokyo và xuống ga Nagano (khoảng 79 phút), đổi tàu Nagano Dentetsu (Nagano Electric Railway) và xuống tại ga Yudanaka (khoảng 38 phút). Đón xe buýt từ ga và xuống trạm Kanbayashi Onsen. Sau đó đi bộ khoảng 35 phút đến Công viên khỉ Jigokudani.

Snow Monkey Park - Nơi ngắm những chú khỉ tuyết khỏa thân tại Nhật Bản

Thông tin địa điểm

  • Tên địa điểm: Jigokudani Yaenkoen (Yamanouchi Snow Monkey Park) (地獄谷野猿公苑)
  • Địa chỉ: 381-0401 Nagano-ken, Shimotakai-gun,Yamanouchi-machi, 6845
  • Cách đi đến: Đón xe buýt từ ga Yudanaka và xuống trạm Kanbayashi (khoảng 15 phút), sau đó đi bộ khoảng 35 phút
  • Wi-Fi: Không thể sử dụng
  • Ngôn ngữ: Chỉ áp dụng tiếng Nhật
  • Nơi mua vé: Quầy vé tại địa điểm
  • Thẻ tín dụng: Không tiếp nhận sử dụng thẻ tín dụng

Snow Monkey Park - Nơi ngắm những chú khỉ tuyết khỏa thân tại Nhật Bản

Tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại ASAHI

Nhật ngữ ASAHI Bình Dương:

☎️ Hotline, zalo: 0901 630 945

🏢 Trụ sở chính: 555A Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

🏢 Phân Hiệu Mỹ Phước II: số 15, đường NA10, KCN Mỹ Phước II

  Facebook : https://www.m.me/Asahi.edu.vn

51 thoughts on “Snow Monkey Park – Nơi ngắm những chú khỉ tuyết “khỏa thân” tại Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.