Top 3 phim truyền hình Nhật Bản nên xem

Top 3 phim truyền hình Nhật Bản nên xem

Khi học một ngôn ngữ mới, thách thức lớn nhất mà người ta có thể gặp phải là cải thiện kỹ năng nghe của họ. Đặc biệt là khi họ không sống ở đất nước đó.

Học viên tiếng Nhật thường mua tài liệu luyện nghe và sách cho phần choukai (聴解) của kỳ thi JLPT. Không có nghi ngờ rằng sách JLPT choukai (聴解) sẽ giúp bạn làm quen với các mẫu câu hỏi, nhưng có một cách tốt hơn nhiều để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật của bạn. Xem các bộ phim Nhật Bản (映画 eiga), phim truyền hình Nhật Bản (ドラマ dorama) hoặc anime (アニメ) không chỉ thú vị, nó còn giúp bạn cải thiện kỹ năng choukai (聴 解).

Nhiều bộ phim truyền hình Nhật Bản (ドラマ dorama) là bộ phim chuyển thể trực tiếp từ truyện tranh (漫画). Trong bài đăng này Nhật ngữ ASAHI sẽ giới thiệu cho bạn 3 bộ phim truyền hình Nhật Bản (ドラマ dorama) được nhiều người yêu thích . Hy vọng bạn thích chúng!

Top 3 phim truyền hình Nhật Bản nên xem

Oshin おしん

Năm: 1983, 1984. Thể loại: Cuộc sống

Bộ phim truyền hình Nhật Bản này kể về câu chuyện về sự trưởng thành của một cô gái tự lập, sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở quận Yamagata (山形県 Yamagata-ken) của Nhật Bản. Vì phải nuôi quá nhiều miệng ăn trong gia đình, cha Oshin đã gửi cô đi làm giúp việc từ khi còn nhỏ.

Top 3 phim truyền hình Nhật Bản nên xem

Bộ phim kể câu chuyện về cuộc đời của Oshin, sự đấu tranh và quyết tâm của cô, về quá trình cô cố gắng phấn đấu trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập. Vì câu chuyện này được đặt trong giai đoạn trước và sau Thế chiến 2 (第二次世界大戦 Dainijisekaitaisen), bạn có thể biết thêm về các điều kiện xã hội (社会的 shakaiteki) và kinh tế (経済的 keizaiteki) của Nhật Bản trong những ngày này. 

Gokusen ごくせん

Năm: 2002, 2005, 2008. Thể loại: Hài hước

Kumiko Yamaguchi – cháu gái của một tay xã hội đen mạnh mẽ (ヤクザ yakuza), trở thành giáo viên chủ nhiệm của trường trung học (担任の先生 tanin no sensei) sau khi cô tốt nghiệp. Bộ phim truyền hình Nhật Bản này sẽ cho bạn thấy cách cô quản lý một lớp học với những đứa trẻ ngang bướng như thế nào. Cô gắn kết với các học sinh của mình và cứu họ khỏi những nguy hiểm.
Bộ phim này chuyển thể dựa trên bộ truyện tranh gốc của nó. Vì quá nổi tiếng, Gokusen được tiếp tục trong 3 mùa.

Top 3 phim truyền hình Nhật Bản nên xem

Going My Home ゴーイングマイホーム

Năm: 2012. Thể loại: Gia đình

Going My Home là một bộ phim truyền hình Nhật Bản về chủ đề tình cảm gia đình đẹp. Ryota là một người đàn ông trung niên cứng nhắc (強硬な態度 Kyoukou na taido), khi đang phải đối mặt với những khó khăn trong công việc và nhà cửa thì ông nhận được tin biết rằng cha mình đã qua đời. Trong hành trình trở lại thăm cha, được tiếp xúc với người dân sống ở vùng nông thôn của tỉnh Nagano (長野県 Nagano-ken) của Nhật Bản, ông đã học được rất nhiều về cuộc sống và ý nghĩa của nó.

Top 3 phim truyền hình Nhật Bản nên xem

Trên đây Nhật Ngữ ASAHI đã giới thiệu 3 bộ phim truyền hình Nhật Bản bạn không nên bỏ qua. Những bộ phim truyền hình Nhật Bản này không chỉ có nội dung ý nghĩa mà còn cải thiện kĩ năng nghe của bạn đáng kể.

Tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại ASAHI

Nhật ngữ ASAHI Bình Dương:

☎️ Hotline, zalo: 0901 630 945

🏢 Trụ sở chính: 555A Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

🏢 Phân Hiệu Mỹ Phước II: số 15, đường NA10, KCN Mỹ Phước II

  Facebook : https://www.m.me/Asahi.edu.vn