Trải nghiệm ngồi thiền bằng kẹo tại chùa Taizo-in Nhật Bản

Trải nghiệm ngồi thiền bằng kẹo tại chùa Taizo-in

Không chỉ làm say đắm du khách bởi phong cảnh đẹp như tranh vẽ, chùa Taizoin còn mang đến một lớp Thiền chỉ kéo dài 7 phút nhưng tràn ngập hương vị ngọt ngào.

Taizo-in là một ngôi chùa Phật giáo Thiền tông nằm ở phía tây bắc Kyoto, trong khuôn viên tĩnh lặng của chùa Myoshin-ji. Đây là ngôi chùa phụ lâu đời nhất trong số 50 ngôi chùa của Thiền phái Myoshin-ji Rinzai, thành lập bởi Muinsoin và được xây dựng bởi Hatano Izumo Shigemichi vào năm 1404. Trong Chiến tranh Onin (1467-1477), các tòa nhà của ngôi chùa gần như bị thiêu rụi, sau đó đã được xây dựng lại và hoạt động cho đến ngày nay.  

Thiền 7 phút chỉ với một viên kẹo

Điều làm cho nơi này trở nên khác biệt đó là khóa Thiền bằng kẹo trong 7 phút tại khuôn viên chùa. Khi bước vào Taizo-in, theo con đường dẫn đến sảnh chính của chùa, bạn sẽ nhìn thấy một Engawa (hiên nhà) rộng rãi, với những chậu sen tạo điểm nhấn cho khung cảnh. Đây chính là nơi bạn sẽ được trải nghiệm chương trình “One drop of Zen” – Giọt Thiền chỉ với một viên kẹo.

Trong quan niệm của Thiền, bạn có thể Thiền bất cứ lúc nào, khi đang đi bộ, đạp xe, dọn dẹp… hay thậm chí là ăn một viên kẹo. Điều quan trọng cốt lõi ở đây là sự tập trung. Thiền không ở đâu xa xôi mà hiện diện quanh cuộc sống chúng ta, nếu như mỗi người tự nhận thức và thực hành điều đó. Chính vì thế, chùa Taizo-in đã tổ chức chương trình Thiền đặc biệt này, giúp mọi người hứng thú hơn trong việc tập trung vào sự ngọt ngào để từ đó cân bằng tâm hồn mình.

Trải nghiệm ngồi thiền bằng kẹo tại chùa Taizo-in

Nếu không phải là người Nhật, bạn cũng đừng lo lắng. Nơi đây cung cấp một cuốn sách tổng quan gồm hướng dẫn tham quan chùa cũng như nơi để Thiền bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh.

Loại kẹo dùng cho trải nghiệm này cũng rất đặc biệt, do cửa hàng kẹo Daimonji Ame ở Kyoto sản xuất. Hương vị được chiết xuất từ những trái cam Nhật yuzu, nước hoa hồng, bột tuyết tùng và siro, đặc biệt là thảo mộc gotsukora dùng trong Ưu dưỡng sinh – Ayurveda có tác dụng tạo hương thơm thiền định, giúp tâm trí được thả lỏng.

Trải nghiệm ngồi thiền bằng kẹo tại chùa Taizo-in

Các bước thực hiện Thiền bắt đầu bằng việc ngồi hướng mặt ra vườn, thẳng lưng, chân có thể khoanh lại hoặc thả nhẹ vuông góc với sàn sao cho cơ thể thoải mái nhất. Hít vào và thở ra chậm rãi 4-5 lần trong một phút. Khi tâm trí đã ổn định, đặt viên kẹo vào trong miệng, cố gắng kéo sự tập trung vào viên kẹo đang tan dần. Lúc ấy, hình ảnh và âm thanh xung quanh dần trở nên mơ hồ, chỉ còn bạn tận hưởng làn gió nhẹ nhàng, vị kẹo ngọt ngào và tiếng lá xào xạc.

Tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại ASAHI

Nhật ngữ ASAHI Bình Dương:

☎️ Hotline, zalo: 0901 630 945

🏢 Trụ sở chính: 555A Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

🏢 Phân Hiệu Mỹ Phước II: số 15, đường NA10, KCN Mỹ Phước II

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.