Văn hóa truyền thống ” uống” của người Nhật

Văn hóa truyền thống uống của người Nhật

Khi nói đến uống rượu trong lịch sử người ta thường nói đên rượu gạo hoặc rượu sake. Rượu sake đã được uống ở Nhật hơn 200 năm và được coi như quốc tửu. Nó được tiêu thụ trong các buổi kỉ niệm và các lễ hội tôn giáo cũng như các sự kiện xã hội.

Văn hóa truyền thống  uống của người Nhật
Văn hóa truyền thống uống của người Nhật

Các nhà sản xuất rượu sake được thành lập ở Cung Đình ở Kyoto trước cuối thiên niên kỉ đầu tiên. Tuy nhiên, ngày nay sản xuất bia gấp 7 lần sản xuất sake.
Việc sử dụng rượu sake góp phần làm tăng lên sự đa dạng các loại bình chứa để uống và phục vụ như là cốc, ly, bình thắt cổ và bình chứa.

Một phần lớn của Kanpai: Nghệ thuật uống rượu ở Nhật chỉ ra những vật thể như vậy được tạo ra bởi các nghệ nhân gốm đang sống, đại diện bởi nhiều khu vực gốm truyền thống quan trọng như là Shinho, Oribe và Karatsu.

Văn hóa truyền thống  uống của người Nhật
Văn hóa truyền thống uống của người Nhật

Vai trò của đồ uống cũng được phản ánh trong các bức tranh của người Nhật. Các bữa tiệc rượu nổi tiếng như là tụ tập ở vườn lan ( Lanting trong tiếng Trung Quốc) ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, trong số 353 thì bất tử trong hình ảnh Á Đông. Ike Taiga (1723-1776), một họa sĩ trí thức nổi tiếng, đã vẽ một cuộn giấy đang treo về chủ đề này cái mà ca tụng sự phức tạp và tính giao thoa của văn hóa trí thức.

Kanpai: Nghệ thuật uống rượu của người Nhật là nét đặc biệt trong các tác phẩm từ các bộ sưu tập của Viện Nghệ thuật Minneapolis cũng như từ Gordon Brodfuehrer, thành viên của trung tâm Clark về Nghệ thuật và Văn hóa Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.