Lễ hội Nagasaki Kunchi ở Nhật Bản

Lễ hội Nagasaki Kunchi ở Nhật Bản

Nagasaki Kunchi (く ん) là lễ hội của đền Suwa, được tổ chức hàng năm tại Nagasaki vào ngày 7-9. Lễ hội đã được tổ chức trong khoảng 400 năm và kết hợp các khía cạnh khác nhau của văn hóa Trung Quốc và Hà Lan, đã đóng một vai trò trong lịch sử của thành phố. Tên của lễ hội được cho là từ ku-nichi (“ngày thứ 9”), ngày thứ chín của tháng chín âm lịch.

Sự ra đời của lễ hội Nagasaki

Điểm nổi bật của lễ hội là các màn trình diễn khiêu vũ và biểu diễn của các nhóm đại diện cho các quận khác nhau của thành phố Nagasaki. Mỗi quận (odori-cho), chỉ tham gia bảy năm một lần, vì vậy lễ hội này vẫn còn mới mẻ đối với cả người xem thông thường.

Khoảng năm đến bảy nhóm biểu diễn mỗi năm, trình bày các điệu múa truyền thống của Nhật Bản, các điệu múa rồng chịu ảnh hưởng của Trung Quốc hoặc các buổi biểu diễn liên quan đến những chiếc phao lớn, nhiều trong số đó có hình dạng như những con tàu. Trong khi một số màn trình diễn bình tĩnh và yên bình, một số khác lại trở nên hoang dã và sôi nổi.

Lễ hội Nagasaki Kunchi ở Nhật Bản
Lễ hội Nagasaki Kunchi ở Nhật Bản

Thời gian diễn ra lễ hội

Buổi biểu diễn được tổ chức tại bốn địa điểm chính với chỗ ngồi  hoặc khu vực đứng được trả tiền vào buổi sáng và tối ngày 7 tháng 10 và vào buổi sáng ngày 8 và 9. Bốn sân khấu chính là Đền Suwa, Otabisho, Đền Yasaka và Chuo Koen.

Lễ hội Nagasaki Kunchi ở Nhật Bản
Lễ hội Nagasaki Kunchi ở Nhật Bản

Thật không may, khách du lịch nước ngoài trung bình hầu như không thể mua vé cho chỗ ngồi có trả tiền vì họ bán hết nhanh chóng vài tuần trước khi sự kiện thông qua các kênh bán hàng đòi hỏi kỹ năng ngôn ngữ Nhật Bản. Tuy nhiên, tại một số địa điểm chính, có thể nhìn thoáng qua các buổi biểu diễn mà không có vé, nhưng những khu vực này có xu hướng rất đông đúc, và mọi người đến sớm để chụp những điểm tốt nhất.

Lễ hội Nagasaki Kunchi ở Nhật Bản
Lễ hội Nagasaki Kunchi ở Nhật Bản

Buổi biểu diễn cũng được dàn dựng tại một vài địa điểm khác trên toàn thành phố, nơi không có vé và mọi người có thể xem tự do. Trong số đó là quảng trường của ga Nagasaki, nơi hầu hết các nhóm đã lên lịch vào một số ngày lễ hội (năm 2019, một số nhóm dự kiến sẽ ghé thăm ga Nagasaki vào ngày 7 tháng 10 và một nhóm vào ngày 9 tháng 10). Đến đó trước để đặt một vị trí tốt. Tại quảng trường nhà ga, hành động có thể được xem từ mặt đất hoặc từ lối đi trên cao.

Lễ hội Nagasaki Kunchi ở Nhật Bản
Lễ hội Nagasaki Kunchi ở Nhật Bản

Cũng có thể đi theo những người nổi và vũ công khi họ đi bộ qua các quận của thành phố và đến thăm các cửa hàng và hộ gia đình hỗ trợ trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Lịch trình lễ hội bằng tiếng Nhật và tiếng Anh có sẵn tại bàn thông tin du lịch và khách sạn.

Tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại ASAHI

Nhật ngữ ASAHI Bình Dương:

☎️ Hotline, zalo: 0901 630 945 ( Ms. Quỳnh) – 0867 640 945 ( Ms.Quỳnh Anh)

🏢 Trụ sở chính: 555A Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

🏢 Phân Hiệu Mỹ Phước II: số 15, đường NA10, KCN Mỹ Phước II

  Facebook : https://www.m.me/Asahi.edu.vn

31 thoughts on “Lễ hội Nagasaki Kunchi ở Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.